Thủ đô Hà Nội nắng đẹp

Sau nhiều ngày mưa liên tiếp, đến ngày hôm nay Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ thời tiết chuyển tốt dần, trời hửng nắng nhẹ, không khí mát mẻ, dễ chịu.

Từ chiều qua, trên khu vực bắc Biển Đông xuất hiện một vùng xoáy thấp mới, vị trí ở vào khoảng 16,5 – 17,5 độ Vĩ Bắc; 114,5 – 115,5 độ Kinh Đông gây mưa dông cho  vùng biển bắc và giữa Biển Đông bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa, trong cơn dông kèm theo nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh ngu hiểm cho tàu thuyền lưu thông trên các vùng biển này. Ở quần đảo Trường Sa có mưa rào và dông vài nơi, gió duy trì cấp 4, cấp 5.

Vùng xoáy thấp nối với dải mây dông sẽ duy trì cường độ gió tây nam ở các tỉnh phía Nam, gây mưa dông nhiều nơi cho Tây Nguyên và Nam Bộ vào chiều tối, cục bộ có nơi xảy ra mưa to. Tại các đô thị như thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ cần đề phòng hiện tượng ngập úng trên các tuyến phố vào giờ tan tầm. Do mưa và trời nhiều mây hầu suốt cả ngày nên nhiệt độ các khu vực này phổ biến mức vừa phải, Tây Nguyên là 28 – 31 độ C, Nam Bộ 30 – 33 độ C.

Dải mây dông vắt ngang qua Trung Bộ cũng vẫn gây mưa cho khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, tuy nhiên lượng mưa và diện mưa cũng đã giảm mang đến thời tiết dịu mát. Nhiệt độ phổ biến 28 – 31 độ C. Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa dông vài nơi, riêng các tỉnh phía Bắc, từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa dông rải rác, ban ngày trời nắng gián đoạn, nhiệt độ 30 – 33 độ C.

Ở khu vực Bắc Bộ sau nhiều ngày mưa đến hôm nay thời tiết chuyển tốt, trời không mưa và có nắng nhẹ, không khí mát mẻ, dễ chịu, nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội và toàn miền phổ biến 30 – 32 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa, mưa rào. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN