Thủ đô Hà Nội mưa dông

Ngày hôm nay, rãnh áp thấp tiếp tục gây mưa rào và dông cho Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc. Trong khi đó các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào phía Nam trời nắng và chiều tối có mưa dông cục bộ.

Ngày hôm qua, mưa dông đã xảy ra trên diện rộng tại các tỉnh Bắc Bộ do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua khu vực này. Các tỉnh phía tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc chủ yếu mưa vào buổi sáng và đầu giờ chiều với lượng mưa phổ biến 20 – 50mm, khu vực Hà Giang có mưa to với lượng mưa từ 60 – 70mm. Các tỉnh khu vực đồng bằng Bắc Bộ mưa xuất hiện muộn hơn và lượng mưa phổ biến nhỏ hơn, phổ biến từ 5 – 20mm. Tuy nhiên, một số nơi ở vùng đồng bằng đã có mưa dông với lượng rất lớn như ở khu vực Hoài Đức (Hà Nội) có mưa tới 91mm. Mưa dông ngày hôm qua đã lan rộng xuống tới Nghệ An, các tỉnh từ Hà Tĩnh trở vào không mưa nhưng nhiệt độ đã giảm nhẹ so với những ngày trước.

Như đã dự báo, mưa tại Bắc Bộ và các tỉnh miền Bắc tiếp tục tăng trong những ngày cuối tuần. Trời nhiều mây và mưa dông có thể xuất hiện bất cứ thời điểm nào trong ngày. Vùng mưa vừa,mưa to được dự báo sẽ dịch dần xuống phía Nam, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Tuy nhiên, với đặc điểm mưa trong rãnh áp thấp, không loại trừ trường hợp các tỉnh phía tây Bắc Bộ và khu vực vùng núi vẫn có mưa dông với lượng lớn xảy ra ở một vài điểm trong ngày hôm nay. Do không có nắng nên nhiệt độ khu vực phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội phổ biến trong khoảng 30 – 33 độ C,vùng núi cao phía tây và phía Bắc là 29 – 32 độ C, trời mát mẻ.

Các tỉnh từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế mây sẽ xuất hiện nhiều hơn nhưng không có mưa trên diện rộng nên nhiệt độ vẫn ở trong khoảng 32 – 34 độ C và khá oi bức. Khu vực ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, và đến đêm mưa giảm nhanh nhiệt độ cao nhất ban ngày phổ biến 33 – 35 độ C và ban đêm là 25 – 28 độ C.

Các tỉnh khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, tiếp tục có nắng sớm nhưng không gay gắt, nhiệt độ cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên phổ biến 29 – 32 độ C, còn ở Nam Bộ là 31 – 34 độ C. Đến chiều tối, đôi nơi sẽ có mưa rào và dông. Nhiệt độ về đêm phổ biến ở mức 24 – 27 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN