Thủ đô Hà Nội đêm và sáng sớm se lạnh

Khối khí mát tiếp tục thổi vào tác động đến thời tiết Bắc Bộ trong ngày hôm nay, do vậy ở toàn Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội trời se lạnh vào đêm và sáng sớm. Các khu vực khác thời tiết tiếp tục tốt dần lên.

Ngày hôm qua thời tiết trên cả nước chuyển biến tốt dần lên, mưa đã giảm ở Trung và Nam Bộ, chỉ còn xảy ra rải rác vào chiều tối, trưa chiều hửng nắng nhẹ với nền nhiệt phổ biến 28 – 31 độ C, lũ trên các sông ở các khu vực này cũng đã xuống thấp. Ở thủ đô Hà Nội và Bắc Bộ phổ biến sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng, trời se lạnh vào đêm và sáng sớm.

Sang ngày hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của khối khí mát nên trời sẽ nhiều mây, nắng xuất hiện ít hơn, nhiệt độ giảm 1 – 2 độ C và phổ biến 28 – 30 độ C. Đêm và sáng sớm tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có sương mù nhẹ, trời se lạnh, nhiệt độ 20 – 23 độ C, vùng núi chuyển rét với nền nhiệt 18 – 21 độ C, vùng núi cao như Mẫu Sơn, Sa Pa, Sìn Hồ nhiệt độ dưới 15 độ C.
Các tỉnh Trung Bộ thời tiết tiếp tục tốt dần lên, mưa rải rác xen kẽ trời hửng nắng, lũ trên các sông tiếp tục giảm và không còn đe dọa ngập úng cho khu vực này. Nhiệt độ toàn khu vực phổ biến 28 – 31 độ C.

Dải hội tụ nhiệt đới cùng với gió tây nam tiếp tục gây mưa dông cho khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vào chiều tối. Lượng mưa xảy ra không lớn nhưng vẫn có những điểm cục bộ xuất hiện mưa vừa, mưa to và kèm theo đó là các hiện tượng dông mạnh, sấm sét gây nguy hiểm cho người dân.

Trên biển ở quần đảo Trường Sa vẫn có mưa dông xảy ra do tác động của dải hội tụ nhiệt đới, tầm nhìn xa giảm thấp, trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Ở quần đảo Hoàng Sa thời tiết tốt, gió cấp 4, cấp 5, trời nắng.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào, ngày nắng. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN