Thủ đô Hà Nội: 3 ngày đầu tuần có mưa dông

Mưa rào và dông vẫn sẽ xuất hiện nhiều vào buổi chiều và tối trong nửa đầu tuần tại các tỉnh Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội, trong khi đó nắng nóng vẫn duy trì ở các tỉnh ven biển Trung Bộ trong 1 – 2 ngày đầu tuần. Các tỉnh Nam Bộ mưa dông vẫn xuất hiện rải rác, đặc biệt nửa cuối tuần mưa tăng cả về cường độ và diện mưa.

Ngày hôm qua (8/6), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh từ Nghệ An đến Ninh Thuận với nền nhiệt độ phổ biến ở khoảng 35 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C như: Tam Kỳ (Quảng Nam) 38.6 độ C, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 38.1 độ C, Hoài Nhơn (Bình Định) 39.6 độ C, Tuy Hòa(Phú Yên) 38.5 độ C,…

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (09/06), ở các tỉnh từ Nghệ An đến Ninh Thuận nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Dự báo từ ngày 10, ngày 11, nắng nóng có khả năng suy giảm dần. Khoảng ngày 12, ngày 13/ 06 nắng nóng có thể tạm thời kết thúc ở miền Trung, nhiệt độ cao nhất trong ngày giảm xuống mức 33 – 35 độ C.

Trong khi đó ở Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội, 3 ngày đầu tuần sẽ xuất hiện nhiều trận mưa rào và dông vào buổi chiều và tối. Trong cơn dông cần đề phòng có tốc, lốc và gió giật mạnh có thể gây đổ cây cối, các biển hiệu quảng cáo hoặc các vật dụng không được chằng chống cẩn thận. Từ khoảng ngày 14/6, mưa dông sẽ giảm đáng kể và nửa cuối tuần ở Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội khá khô ráo và dễ chịu với nhiệt độ cao nhất ban ngày cũng chỉ ở mức 30 – 33 độ C trong nửa cuối tuần. Nửa đầu tuần dù mưa nhiều nhưng nhiệt độ có phần cao hơn đôi chút so với nửa cuối tuần, 31 – 34 độ C.

Trái ngược với diễn biến thời tiết ở Bắc Bộ, khi nửa đầu tuần mưa nhiều và giảm dần về cuối tuần, các Tây Nguyên và Nam Bộ lại có mưa tăng mạnh trong nửa cuối tuần. Cụ thể từ khoảng ngày 11/6, mưa rào và dông sẽ xuất hiện nhiều nơi trên khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên. Không còn nắng gắt như những ngày cuối tuần và qua, trời nhiều mây hơn, nắng dịu và nhiệt độ cao nhất trong ngày giảm từ mức 32 – 35 độ C trong 1 – 2 ngày đầu tuần xuống còn 30 – 32 độ C trong những ngày tiếp theo. Người dân Nam Bộ cũng cần đề phòng dông, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông thường xuất hiện vào buổi chiều mỗi ngày.

Thời tiết các khu vực:

Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa: Đầu tuần chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cuối tuần có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 34 độ C.

Khu vực Trung Bộ: Hai ngày đầu trời nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, sau nhiệt độ giảm, trời nắng dịu. Nhiệt độ thấp nhất 26 – 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35 – 38 độ C đầu tuần, sau giảm xuống 33 – 36 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Hai ngày đầu trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, những ngày sau có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc, và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C, cuối tuần 30 – 33 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN