Thông xe cầu vượt thép lớn nhất Hà Nội

Chủ Nhật, ngày 16/12/2012 11:10 AM (GMT+7)

Sau 7 tháng thi công, sáng 16/12/2012, cầu vượt nhẹ nút giao Nguyễn Chí Thanh - đường Láng (dài 315m, rộng 16m với 4 làn xe) được khánh thành. Đây là cầu vượt dầm thép lớn nhất Hà Nội, trị giá 350 tỷ đồng.

Cầu nằm trên tuyến Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng, rộng 16m với 4 làn xe chạy hai chiều, rộng gấp đôi hai cầu vượt bằng tại ngã tư Láng Hạ - Thái Hà và Chùa Bộc - Tây Sơn. Do có kết cấu trụ bê tông cốt thép nằm trên móng cọc khoan nhồi, dầm thép hộp nên cầu chịu được tải trọng xe 80 tấn. Công trình được thi công trong 9 tháng, nhưng chưa đầy 5 tháng, cầu đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Các phương tiện lưu thông theo hướng đường Trần Duy Hưng đến đường Nguyễn Chí Thanh và ngược lại qua khu vực nút giao sẽ ưu tiên lưu thông trên cầu vượt. Cấm xe đạp, xe thô sơ người đi bộ lưu thông trên cầu vượt. Các phương tiện từ Ngã Tư Sở đi Cầu Giấy và ngược lại qua khu vực nút sẽ theo tín hiệu đèn giao thông, biển báo trong nút để đi thẳng hoặc rẽ trái đi Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh. Các phương tiện được phép rẽ phải không phụ thuộc vào tín hiệu đèn.

Đây là lần thứ 4 Hà Nội thông cầu vượt nhẹ tại các ngã tư để chống ùn tắc. Trong tháng 4, 5 và 11 vừa qua, Hà Nội đã thông 3 cầu vượt nhẹ tại ngã tư: Chùa Bộc – Thái Hà – Sơn Tây, Thái Hà – Láng Hạ và Lê Văn Lương - Láng.

Hình ảnh lễ thông xe cầu vượt nút giao thông đường Nguyễn Chí Thanh - đường Láng sáng 16/12/2012

Thông xe cầu vượt thép lớn nhất Hà Nội - 1

Thông xe cầu vượt thép lớn nhất Hà Nội - 2

Thông xe cầu vượt thép lớn nhất Hà Nội - 3

Lễ thông xe có mặt đầy đủ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các lãnh đạo của thủ đô Hà Nội

Thông xe cầu vượt thép lớn nhất Hà Nội - 4

Thông xe cầu vượt thép lớn nhất Hà Nội - 5

Thông xe cầu vượt thép lớn nhất Hà Nội - 6

Các phương tiện bắt đầu đi trên cây cầu

Thông xe cầu vượt thép lớn nhất Hà Nội - 7

Thanh tra giao thông hướng dẫn, phân luồng giao thông cho các xe đi lên cầu

Thông xe cầu vượt thép lớn nhất Hà Nội - 8

Thông xe cầu vượt thép lớn nhất Hà Nội - 9

Thông xe cầu vượt thép lớn nhất Hà Nội - 10

Không còn cảnh ùn tắc nhiều giờ tại ngã tư này

Thông xe cầu vượt thép lớn nhất Hà Nội - 11

Việc hoàn thành công trình cầu vượt ngã tư Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng - đường Láng cùng với những công trình cầu vượt đã hoàn thành năm 2012 góp phần giảm ùn tắc giao thông tại các điểm đen ùn tắc của Hà Nội.

Theo Hồng Phú (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung