Thông tin mới nhất vụ viện dưỡng lão 'bỏ rơi' các cụ già

Sự kiện: Thời sự

Tối 31/5, UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho hay, đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đinh Thị Ngọc Minh, Tổng Giám đốc công ty CP Y khoa Từ tâm S-Merciful.

Bà Minh bị xử phạt do không thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh. Cụ thể, chi nhánh Công ty Cổ phần Y Khoa Từ Tâm S-Merciful tại Đà Nẵng (Viện dưỡng lão Từ tâm S- Merciful) có địa chỉ số 150 Võ Nguyên Giáp (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) theo Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh số 0109945916-001 ngày 25/4/2022, do Phòng Đăng ký kinh doanh Sở KH&ĐT TP Đà Nẵng cấp.

Tại thời điểm kiểm tra, chi nhánh đang hoạt động tại địa chỉ số 22 đường Morrison (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà), không đúng với địa chỉ đăng ký hoạt động.

Thông tin mới nhất vụ viện dưỡng lão 'bỏ rơi' các cụ già - 1

Đăng ký hoạt động ở số 150 Võ Nguyên Giáp, nhưng từ đầu năm 2023 Viện dưỡng lão chuyển về số 22 đường Morrison.

Bà Minh bị xử phạt 25 triệu đồng, buộc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh theo quy định.

Hiện tại, Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful đã ngừng hoạt động. Toàn thể các cụ già đã được người thân đón về. Gia đình các cụ đã làm đơn gửi cơ quan chức năng vì công ty bất ngờ ngừng hoạt động mà không chịu trả lại số tiền hàng chục đến hàng trăm triệu mà họ đã đóng trước đó. Gần 30 nhân viên cũng bị công ty nợ lương nhiều tháng liền.

Như Tiền Phong đã thông tin, ngày 18/5, công ty Cổ phần Y khoa Từ Tâm S-Merciful gửi thông báo sẽ tạm dừng hoạt động Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful chi nhánh Đà Nẵng từ 22/5 trong khoảng thời gian 3-6 tháng, hoặc cho đến khi có thông báo mới vì khó khăn về tài chính và tái cấu trúc. Đơn vị này yêu cầu người nhà đến đón các cụ về trong ngày 23/5. Gia đình các cụ bức xúc khi đã đóng tiền nhưng viện dưỡng lão bất ngờ “bỏ rơi” các cụ.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ Viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng: Công ty xin gia hạn thanh toán

Trong 1 năm mở Viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng, Công ty CP Y khoa Từ Tâm S-Merciful tốn gần 20 tỉ đồng nhưng doanh thu chỉ đạt 2,3 tỉ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Trần ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung