Thông tin mới nhất về vị trí và cường độ của bão số 6 đang đổ bộ vào miền Trung

Chủ Nhật, ngày 11/10/2020 11:47 AM (GMT+7)

Bão số 6 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi gây mưa to, gió giật nhiều nơi.

Sự kiện: Tin bão, Tin nóng

Thông tin mới nhất về vị trí và cường độ của bão số 6 đang đổ bộ vào miền Trung - 1

Bão số 6 đi vào đất liền các tỉnh miền Trung gây mưa to, gió giật nhiều nơi. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, lúc 10h sáng nay (11/10), bão số 6 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Sức gió mạnh nhất ở vùng tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/h), giật cấp 9.

Do ảnh hưởng của bão số 6, ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã quan trắc được gió cấp 8, giật cấp 9; vùng ven biển có gió giật cấp 6-7.

Dự báo, trong 3 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 25-30 km/h và suy yếu dần.

Do ảnh hưởng của bão, ở khu vực Giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10; sóng cao 3-5m, biển động rất mạnh. Ở vùng biển các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định (bao gồm cả huyện đảo Lý Sơn) có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10, sóng cao 2-4m; biển động rất mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6- 7, giật cấp 9, sóng cao 2-4m; biển động mạnh. Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Đà Nẵng có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, sóng cao 2-4m; biển động. Ven biển các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam có khả năng nước dâng do bão cao 0,5m.

Trên đất liền, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Định có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; riêng vùng ven biển các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10; ở Thừa Thiên Huế có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; ở Quảng Trị, Phú Yên có gió giật mạnh cấp 6-7.

Từ nay đến ngày 13/10, ở các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ có mưa rất to, có nơi đặc biệt to với tổng lượng mưa phổ biến ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam từ 400-600mm, có nơi trên 600mm; các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi từ 300-500mm; các tỉnh Quảng Bình, Bình Định, Phú Yên từ 200-400mm. Ở Nam Hà Tĩnh và khu vực Bắc Tây Nguyên từ 200-300mm.

Trong 12 đến 24 giờ tới, lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam sẽ lên lại, các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum sẽ lên. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi phổ biến ở mức trên BĐ3; các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Định, Phú Yên và Gia Lai Kon Tum ở mức BĐ2-BĐ3.

Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất vùng núi các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum.

Nguồn: http://danviet.vn/thong-tin-moi-nhat-ve-vi-tri-va-cuong-do-cua-bao-so-6-dang-do-bo-vao-mien-trun...

Bão số 6 đi vào vùng biển Quảng Nam – Bình Định, nhiều nơi đang mưa rất to

Bão số 6 gió giật cấp 10 đang đi vào vùng biển các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Định, nhiều nơi trên đất liền đang...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin bão
Báo lỗi nội dung