Thời tiết mát mẻ, kèm mưa dông ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

Thứ Sáu, ngày 15/06/2018 08:11 AM (GMT+7)

Những cơn mưa đổ xuống xua đi cái nắng oi bức, thời tiết ở miền Bắc chuyển sang mát mẻ.

Sự kiện:

Thời sự

Thời tiết mát mẻ, kèm mưa dông ở miền Bắc kéo dài đến khi nào? - 1

Miền Bắc chuyển mưa dông diện rộng, trời mát mẻ. (ảnh minh họa).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do tác động của rãnh áp thấp, từ chiều và tối qua (14/6), các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa dông diện rộng, xua tan nắng nóng. Nếu đêm hôm trước Hà Nội oi nóng 29 độ thì nhờ mưa rào, đêm qua đã hạ nhiệt còn 27 độ C.

Sáng sớm nay (15/6), rãnh áp thấp đi qua khu vực Bắc Bộ tiếp tục hoạt động mạnh gây ra mưa rào và dông diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ. Một số nơi có mưa vừa, mưa to như Bắc Hà (Lào Cai) và Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 48mm, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 22mm, Bắc Ninh 22mm, Hải Dương 38mm, Hà Đông 21mm, Hưng Yên 19mm,…

Tại Hà Nội, mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm với lượng mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Mưa xuống giúp nền nhiệt tại miền Bắc tiếp tục giảm 1-2 độ so với hôm qua, nhiệt độ cao nhất ở mức 30-33 độ C.

Hình thái trên sẽ duy trì ở Bắc Bộ từ nay đến đêm 16/6. Trời sẽ có mưa rào và dông nhiều nơi, khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to.

Từ chiều tối nay, mưa dông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ, riêng Thanh Hóa, Nghệ An có nơi mưa vừa, mưa to giúp thời tiết ban ngày giảm nhiệt 1-2 độ, về mức 32-35 độ C. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Đà Nẵng – Bình Thuận hôm nay tiếp tục nắng nóng 33-36 độ, chiều tối có mưa dông nhưng diện không đáng kể, tối oi nóng 26-29 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ít biến động, duy trì ngày nắng gián đoạn, không nơi nào có nắng nóng, riêng Tây Nguyên vẫn mát mẻ 28-31 độ, Nam Bộ không quá 34 độ. Đến đêm, trời chuyển mưa dông một vài nơi.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 15-18/6, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông tập trung trong khoảng chiều tối và đêm và sáng sớm, trong đó ngày 15, ngày 16 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 15-16/6, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối đêm và sáng sớm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông trong ngày 15, sau có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Ngày 17-18/6, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 15-17/6, phía bắc mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông trong ngày 15, sau có mưa rào và dông rải rác; phía nam mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 15-17/6, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3.

Tây Nguyên: Ngày 15/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.

Từ ngày 16-18/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3.

Nam Bộ: Ngày 15/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Từ ngày 16-19/6, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3

Khu vực Hà Nội: Ngày 15-16/6, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, có mưa rào và dông tập trung trong khoảng chiều tối, đêm và sáng sớm. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Ngày 17-18/6, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nam đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới giật cấp 9 trên Biển Đông

Một áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 9 vừa mới hình thành trên khu vực Biển Đông.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Thời sự