Thời tiết chuyển tốt trên cả nước

Do ảnh hưởng của khối khí lạnh yếu tăng cường cùng với đới gió đông ẩm nên ở các tỉnh Bắc Bộ có sương mù xuất hiện nhiều vào sáng sớm, trưa chiều trời hửng nắng. Trong khi đó các tỉnh Nam Bộ mưa sẽ giảm nhanh trong ngày hôm nay, trời nắng và nhiệt độ tăng nhẹ.

Ngày hôm qua ở các tỉnh Bắc Bộ trời phổ biến nhiều mây vào buổi sáng, nguyên nhân là do khối khí mát từ biển thổi vào tác động trực tiếp đến thời tiết khu vực này. Đối với các tỉnh miền núi, độ ẩm cao nên sương mù xuất hiện ở nhiều nơi, như ở Lào Cai sương mù dày đặc xuất hiện kéo dài đến 8 giờ sáng mới tan. Nhiệt độ ở toàn miền giảm xuống còn 28 – 30 độ C.

Đến ngày hôm nay, sương mù tiếp tục xuất hiện vào sáng sớm ở nhiều nơi ở khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là ở các tỉnh vùng núi như Lạng Sơn, Bắc Cạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai… làm tầm nhìn giảm thấp nên các phương tiện tham gia giao thông cần đề phòng tai nạn do sương mù, một số nơi có xuất hiện mưa nhỏ. Ở vùng đồng bằng bao gồm cả thủ đô Hà Nội trời nhiều mây, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ C.

Đối với phía Nam thì hiện tượng mưa giảm nhanh do các hình thế thời tiết gây mưa là rãnh áp thấp xích đạo và gió đông trên cao đang suy yếu dần, chỉ còn miền Tây Nam Bộ có mưa vài nơi, miền Đông Nam Bộ và thành phố Hồ Chí Minh giảm mưa, trời hửng nắng ban ngày. Nhiệt độ Nam Bộ phổ biến 30 – 33 độ C.

Miền Trung và Tây Nguyên là khu vực có thời tiết ổn định nhất, khi vẫn duy trì kiểu thời tiết có mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối và đêm, ban ngày trời nắng. Nhiệt độ giữ ở ngưỡng 29 – 32 độ C đối với khu vực Trung Bộ và 28 – 31 độ C đối với Tây Nguyên.

Trên biển, thời tiết nguy hiểm chỉ còn xảy ra chủ yếu ở vùng biển Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan. Đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thời tiết chuyển tốt dần lên, mưa rào và dông xảy ra cục bộ, tầm nhìn thoáng, gió cấp 4, cấp 5.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm có lúc có mưa rào, ngày nắng. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 29 – 31 độ C

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN