"Thiên đường cỏ lau" Lạng Sơn "khoác" băng tuyết đón năm mới

Thứ Ba, ngày 01/01/2019 12:06 PM (GMT+7)

Cùng với đỉnh Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình), miền biên ải Bắc Xa (huyện Đình Lập, Lạng Sơn) cũng đang xuất hiện những tràng băng tuyết xuất hiện trên những ngọn lau trùng điệp, đậu trắng xóa trên mốc chủ quyền Tổ quốc.

Sự kiện: Lạng Sơn

"Thiên đường cỏ lau" Lạng Sơn "khoác" băng tuyết đón năm mới - 1

 Thiên đường cỏ lau Đình Lập trắng xóa một màu *ảnh: S. Kiếm

Những ngày này, ở Lạng Sơn nhiệt độ vẫn duy trì ở mức 1 độ C; trời rét buốt, giá lạnh. Tại “Thiên đường cỏ lau”, rất nhiều bạn trẻ đến khu vực mốc 1297, thuộc địa phận xã Bắc Xa) chiêm ngưỡng cảnh băng tuyết ngưng đọng trên những triền lau trắng xóa trập trùng, tạo những hình ảnh đẹp, ấn tượng.

Bạn Song Kiếm, người địa phương đang có mặt tại khu vực mốc 1297 phấn khởi chụp những hình ảnh băng tuyết rồi đưa lên trang cá nhân khoe với bạn bè.

Người dân ở đây cho biết đợt rét này gần bằng đợt rét kỷ lục năm 2008.

Sáng 1/1/2019, Bí thư huyện ủy Đình Lập Nguyễn Hoàng Tùng cho biết; Bắc Xa có đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc dài hơn 33 km. Xã biên giới này có địa hình đa dạng cùng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Nhất là vài năm gần đây,đường tuần tra biên giới được mở khang trang, thông suốt; kèm theo đó là những rặng lau trắng xóa dọc 2 bên đường đã thu hút nhiều du khách, bạn trẻ đến chiêm ngưỡng, vui thú.

Theo Bí thư Nguyễn Hoàng Tùng; nhận được thông tin có băng tuyết tại địa phương; lãnh đạo huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền và đoàn thể xã tạo mọi điều kiện cho du khách. Đồng thời tổ chức Đoàn thanh niên địa phương tiến hành các công việc tình nguyện, vệ sinh, thu gom rác thải và vận động mọi người ý thức bảo vệ môi trường.

Nhiều đoàn khách đang ngược đường đến huyện Đình Lập- địa phương nằm phía Đông bắc của tỉnh Lạng Sơn để tận mắt chiêm ngưỡng băng tuyết đang hiện hữu trên “thiên đường bông” kỳ thú.

"Thiên đường cỏ lau" Lạng Sơn "khoác" băng tuyết đón năm mới - 2

Dọc hai bên đường tuần tra biên giới, băng tuyết ngưng đọng kỳ ảo *ảnh: S. Kiếm

"Thiên đường cỏ lau" Lạng Sơn "khoác" băng tuyết đón năm mới - 3

Cỏ lau dược khoác trên mình băng tuyết nặng trĩu *ảnh: S. Kiếm

"Thiên đường cỏ lau" Lạng Sơn "khoác" băng tuyết đón năm mới - 4

Cột mốc 1297 cũng trắng xóa một màu *ảnh: S. Kiếm

Mẫu Sơn âm 0,5 độ C, du khách thích thú selfie với băng tuyết

Băng tuyết trắng xóa phủ trên những cành cây, ngọn cỏ trên đỉnh Mẫu Sơn khiến khung cảnh trở nên lung linh, kỳ ảo. Du...

Theo Nguyễn Duy Chiến (Tiền Phong)
sự kiện Lạng Sơn