Thi thể bé gái 5 tuổi bị lũ cuốn trôi mắc trên bụi tre

Thứ Hai, ngày 23/07/2018 11:19 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bé gái 5 tuổi ở gia đình có 4 người gặp nạn trong trận lũ quét kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng ngày 20-7 tại Thanh Hóa đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy mắc trên bụi tre ven suối, cách nhà khoảng 3 km.

Sáng ngày 23-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chánh Văn phòng UBND huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể bé gái 5 tuổi trong gia đình có 4 người gặp nạn tại bản Hắc, xã Trí Nang (huyện Lang Chánh) và đã bàn giao thi thể về cho gia đình lo hậu sự. 

Thi thể bé gái 5 tuổi bị lũ cuốn trôi mắc trên bụi tre - 1

Thi thể bé gái 5 tuổi đã được tìm thấy sau nhiều ngày mất tích do bị lũ cuốn trôi

Theo đó, sau nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm, trong sáng nay 23-7, thi thể cháu Vi Thị H.Tr. (SN 2013), được lực lượng cứu hộ tìm thấy mắc trên bụi tre, ven con suối thuộc khu vực cầu làng En, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa), cách nhà khoảng 3 km.

Sau khi tìm thấy cháu bé, lực lượng chức năng đã đưa thi thể lên bờ, hoàn tất các thủ tục cần thiết và đã bàn giao về cho gia đình tổ chức ma chay theo phong tục của địa phương.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng gần 1 giờ sáng ngày 20-7, một trận lũ quét bất ngờ xuất hiện tại bản Hắc, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, cuốn trôi và làm sập 3 ngôi nhà, khiến cả gia đình ông Vi Văn Thiên (SN 1968, ngụ bản Hắc) có 4 người bị vùi lấp, cuốn trôi.

Hậu quả, ông Vi Văn Thiên và mẹ đẻ là bà Vi Thị Biến (SN 1933) tử vong, chị Hà Thị Biển (SN 1990, con dâu ông Thiên) và cháu Vi Thị H.Tr. (SN 2014, cháu nội ông Thiên) bị lũ cuốn mất tích. Hiện, cháu Tr. đã được tìm thấy, chị Biển vẫn đang mất tích. 

Thi thể bé gái 5 tuổi bị lũ cuốn trôi mắc trên bụi tre - 2

Bản Hắc, xã Trí Nang - nơi xảy ra trận lũ quét kinh hoàng rạng sáng ngày 20-7

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã tới hiện trường nơi xảy ra trận lũ quét, thăm hỏi, động viên và chia buồn với gia đình có người gặp nạn; đồng thời chỉ đạo UBND huyện Lang Chánh và các đơn vị nhanh chóng tìm kiếm người mất tích, khắc phục hậu quả trận lũ quét, sớm ổn định đời sống cho người dân.

Theo ông Nguyễn Ngọc Sơn, để giúp người dân nguôi ngoai mất mát đau thương, trước mắt UBND huyện đã hỗ trợ 3 hộ có nhà bị cuốn trôi, mỗi hộ 20 triệu đồng, thăm hỏi động viên gia đình có người bị chết, mất tích 5,4 triệu đồng/người… tổng kinh phí đã hỗ trợ bước đầu cho các gia đình là hơn 110 triệu đồng.

Thanh Hóa: Lũ tràn về, dân trèo cây tháo chạy

Ngày 22.7, lũ sông Bưởi (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) tràn về khiến hàng trăm hộ dân phải tháo chạy. Nhiều gia đình phải...

Chia sẻ
Theo Tuấn Minh (Người lao động)
sự kiện Lũ lụt ở miền Bắc
Báo lỗi nội dung