Thêm nhiều xe chết máy sau khi đổ xăng

Nhiều người dân cho biết, sau khi đổ xăng tại Trạm cấp phát và kinh doanh xăng dầu Trung đoàn cơ động Tây Nam Bộ- Công ty TNHH MTV NKHH (đường Nguyễn Văn Linh, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) thì bị chết máy khi chạy được một đoạn hoặc không chạy được khi để qua đêm.

Chiều 13/10, anh Phạm Thanh Sang, ở KV 4 phường An Bình, quận Ninh Kiều (Cần Thơ) cho biết, hồi đầu tháng 10, anh đổ 50.000 đồng xăng cho chiếc xe Wave BKS 65H6-0663 khi dừng lại chờ đèn đỏ thì xe phát ra tiếng "khịt khịt" rồi chết máy. Anh Sang phải đưa xe đi súc bình xăng con. Tiếp đó, anh đổ 50.000 đồng xăng A95 cũng tại cây xăng trên cho chiếc xe Nouvo BKS 65P3-5201, để qua đêm khi lên ga thì xe bị tắt máy cũng phải đem đi sửa.

Theo anh Nguyễn Hồng C., chủ một tiệm sửa xe trên đường Nguyễn Văn Linh (gần cây xăng trên), khoảng nửa tháng nay có rất nhiều trường hợp xe bị chết máy phải mang tới tiệm xe của anh đế sửa. Trung bình mỗi ngày có tới 4-5 chiếc rơi vào tình cảnh trên. Trong ngày 13/10 cũng có 2 chiếc xe tới sửa vì "lỗi" tương tự.

Thêm nhiều xe chết máy sau khi đổ xăng - 1

Cây xăng bị tố bán xăng dỏm

"Khổ chủ" của những chiếc xe này cho biết, họ đã đổ xăng tại Trạm cấp phát và kinh doanh xăng dầu Trung đoàn cơ động Tây Nam Bộ. Trong số những xe tới sửa, có 2 trường hợp bị chảy xăng dư do đổ xăng dỏm khiến bu-tông nở ra làm nghẹt xăng gây chết máy. Các trường hợp bị nhẹ chỉ cần chùi rửa, nặng phải phục hồi bình xăng con với chi phí khoảng 40.000 - 50.000 đồng/chiếc. Sau khi súc rửa bình xăng con, đổ xăng khác vào xe lại chạy bình thường.

Anh C. cho biết, chính anh cũng là nạn nhân của cây xăng trên. Xăng được lấy ra từ những xe chết máy có mùi chua chua và khi chà vào bàn tay thì có độ nhớt, theo như anh C. thì rất có thể xăng đã bị pha cồn.

Chiều 13/10, ông Đỗ Văn Dũng, Chi cục trưởng Chi cục QLTT TP.Cần Thơ, cho biế: Trước phản ảnh của người dân, Chi cục sẽ phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ Cần Thơ tiến hành kiểm tra cây xăng trên, lấy mẫu phân tích để có hướng xử lý vụ việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Thư ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN