Thêm 2 sản phụ tử vong tại bệnh viện

Thứ Năm, ngày 28/06/2012 10:53 AM (GMT+7)

Lại thêm hai sản phụ tử vong tại bệnh viện khiến người nhà nạn nhân vô cùng phẫn nộ.

Khoảng 21h ngày 26/6, thai phụ Nguyễn Thị Tuyết (SN 1978, trú tại xã Cảnh Hưng, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) được gia đình cấp tốc đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh để sinh con do bị vỡ nước ối.

Tại đây, các bác sĩ đã khám và khẳng định với gia đình là thai phụ hoàn toàn khỏe mạnh. Sau đó, các bác sĩ cho chị Tuyết sang phòng chờ đẻ. Khi thấy chị Tuyết có biểu hiện yếu và mệt mỏi, gia đình đã phản ánh với bà H., là y bác sĩ bệnh viện đang trực nhưng bà H. tiếp tục khẳng định tình trạng sản phụ không sao. Bà H. đã cùng các y, bác sĩ khác cho sản phụ truyền nước và thở ô xi.

Chỉ đến khi người thân chị Tuyết thấy sản phụ này mặt mũi tím đen, chân tay co quắp lúc đó bà H. mới sang tắt ống truyền nước. Đến khoảng 4 - 5h sáng, các y, bác sĩ đưa chị Tuyết sang phòng mổ. Nhưng chị Tuyết đã không qua khỏi. Cháu trai con chị Tuyết hiện đã được chuyển ra viện Nhi vì sức khỏe của cháu rất yếu.

Sau khi thai phụ Nguyễn Thị Tuyết tử vong, người nhà nạn nhân đã tập trung rất đông tại bệnh viện bởi theo họ, các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh phải chịu trách nhiệm việc này.

Vụ việc gây nên tình trạng hỗn loạn tại bệnh viện, công an TP Bắc Ninh phải có mặt để giữ gìn an ninh trật tự.

Vào hôm qua (ngày 27/6), một sản phụ cũng bị tử vong tại Bệnh viện Phụ sản tỉnh Thái Bình. Sản phụ này là chị Tạ Thị Thuy (33 tuổi, ngụ Thái Thụy, Thái Bình).

Gia đình chị Thuy cho biết, trong quá trình mang thai, sản phụ và thai nhi rất khỏe mạnh. Sáng 26/6, chị đã vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy nhưng được thông báo chưa sinh và yêu cầu chiều trở lại bệnh viện.

Chiều cùng ngày, chị Thuy lên bàn sinh. Tuy nhiên bác sĩ thông báo mạch và huyết áp của sản phụ tụt, phải hội chẩn để mổ cứu mẹ hoặc cứu con. Sau mổ, bé sơ sinh con chị Thuy tử vong, sản phụ ra máu ồ ạt nhưng không có máu phù hợp, Bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy đã gọi bệnh viện tỉnh hỗ trợ cung cấp máu.

Sau khi được truyền 3 đơn vị máu, sản phụ vẫn bị ra máu nhiều và được đề nghị chuyển đến bệnh viện tỉnh. Tại Bệnh viện Phụ sản tỉnh Thái Bình, chị Thuy được tiếp thêm 2 đơn vị máu nhưng vẫn tử vong lúc hơn 22h cùng ngày. Theo Bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy, nguyên nhân khiến mẹ con chị Thuy tử vong là do tắc mạch ối.

Theo P. Lan (Vietnamnet)