Thấy cháu bé ngang tuổi con gặp nạn dưới biển, người đàn ông lao xuống cứu

Thứ Ba, ngày 17/05/2022 23:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một nhóm học sinh ra bãi biển trên địa bàn xã Hải Đông (Hải Hậu, Nam Định) tắm, không may 3 em bị đuối nước.

Sự kiện: Tin nóng

Thấy cháu bé ngang tuổi con gặp nạn dưới biển, người đàn ông lao xuống cứu - 1

Lực lượng chức năng đang tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Tối 17/5, ông Lương Văn Hiền – Chủ tịch UBND xã Hải Đông (Hải Hậu, Nam Định) cho biết, khoảng 14h chiều cùng ngày một nhóm học sinh ra bãi biển trên địa bàn xã chơi và xuống tắm biển khiến 3 nam sinh bị đuối nước. 2 học sinh sau đó được cứu thoát nạn, 1 học sinh còn lại bị sóng biển cuốn trôi hiện vẫn chưa tìm thấy.

Thời điểm các nạn nhân gặp nạn là lúc gió to, sóng lớn. Khu vực nơi các học sinh xuống tắm biển chính quyền địa phương đã có biển cảnh báo nguy hiểm.

Chia sẻ với PV, anh Nguyễn Văn Đoàn (ở xã Hải Đông), một trong những người bơi ra biển cứu người cho biết, khi anh đang đi trên đường thì thấy có người chới với trên mặt nước nên bỏ lại xe máy, nhảy xuống ứng cứu.

Theo anh Đoàn, khi anh bơi ra đến chỗ nạn nhân gặp nạn thì thấy một cháu đang bị chìm xuống nước. Dù hoảng loạn nhưng anh Đoàn vẫn cố túm vội cháu bé, đưa vào bờ.

“Lúc đó tôi cũng bị kiệt sức nên lo lắng cả 2 chú cháu sẽ bị sóng biển cuốn trôi. Nhưng nghĩ đến cháu bé bằng tuổi con tôi nên không muốn bỏ cuộc. Rất may, tôi đã kịp thời đưa cháu bé vào bờ an toàn”, anh Đoàn kể.

Anh Đoàn cho hay, khi anh đưa được cháu bé vào bờ thì nhìn thấy một cháu nữa đang chìm dần ở khu vực sóng lớn cách bờ 30m. Dù rất muốn ra cứu cháu bé nhưng anh Đoàn không kịp vì sóng lúc đó rất to.

“Nhìn thấy cháu bé ngoài biển bị sóng cuốn trôi mà không cứu được tôi đau đớn vô cùng, cảm giác đó sẽ ảm ảnh tôi”, anh Đoàn nói.

Nguồn: http://danviet.vn/thay-chau-be-ngang-tuoi-con-gap-nan-duoi-bien-nguoi-dan-ong-lao-xuong-cuu-5020...

2 du khách chết đuối khi tắm biển tại Mũi Né

Khi đang tắm, 4 người trong nhóm du khách bị sóng đẩy ra xa, 2 người bị chết đuối cách vị trí ban đầu khoảng 50 m.

Chia sẻ
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung