Thái Lan thu giữ 6 bào thai sấy khô, dát vàng

Cảnh sát Bangkok (Thái Lan) đã thu giữ 6 bào thai sấy khô, xăm trổ và dát vàng để sử dụng cho các nghi lễ tà thuật.

Theo Bangkok Post, ngày 18/5, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một người đàn ông gốc Đài Loan và thu giữ 6 bào thai đã được sấy khô, xăm trổ và dát vàng để sử dụng cho các nghi lễ tà thuật.

Chow Hok Kuen, 28 tuổi, bị bắt tại một khách sạn ở khu phố Trung Quốc Yaorawat, Bangkok, Thái Lan cùng 6 bào thai người được dự định bán qua mạng.

Các bào thai từ 2-8 tháng được giấu trong một va li và chuẩn bị vận chuyển trái phép sang Đài Loan để bán qua mạng internet.

Theo cảnh sát Bangkok, Chow đã mua các bào thai này vài ngày trước từ một người đàn ông Đài Loan sống tại Thái Lan với giá  200.000 baht (6.500 USD) và dự tính sẽ đem về Đài Loan bán với giá gấp 6 lần. Nguồn gốc của các bào thai không được xác định.

Những bào thai như thế này cũng đã từng được rao bán trên mạng internet ở Đài Loan.

"Người đàn ông này (Chow) nói rằng anh ta có kế hoạch bán các bào thai cho những khách hàng tin rằng chúng sẽ làm cho họ gặp may mắn và giàu có" -  Pol Col Wiwat Kamchamnan, một cảnh sát Bangkok cho biết.

Chow sẽ phải đối mặt với một năm tù giam và 2.000 baht về tội sở hữu các bào thai bất hợp pháp cho hành vi trên của mình.

Theo Bangkok Post, các bào thai như thế này cũng được tìm thấy tại một số gia đình người Trung Quốc sống ở Thái Lan. Họ mua về và đặt chúng lên các bàn thờ tại nhà riêng hoặc công ty để thờ cúng với niềm tin rằng chúng sẽ mang lại cho họ của cải và may mắn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hường ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN