Thái Lan: Người biểu tình dựng lô cốt trên đường

Người biểu tình Thái Lan đã có những biện pháp tự vệ quyết liệt ngay khi chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp.

Ngày 21/1, sau khi chính phủ Thái Lan ban bố tình trạng khẩn cấp, lực lượng biểu tình ở thủ đô Bangkok cũng đã tăng cường an ninh tại bảy điểm trong thành phố nhằm đề phòng các vụ tấn công vào các khu biểu tình.

Tại Chaeng Watthana, người biểu tình đã dựng nên một lô cốt bằng hơn 200 lốp xe, được bao quanh bởi một lớp lưới lớn nhằm bảo vệ người biểu tình tránh được những thiết bị nổ được ném vào.

Thái Lan: Người biểu tình dựng lô cốt trên đường - 1

Một "lô cốt" bằng lốp cao su được người biểu tình dựng giữa đường

Trong khi đó, tại Lat Phrao, lãnh đạo biểu tình đã lệnh cho các “nhân viên an ninh” tự phong kiểm tra tư trang mang theo của những người ra vào khu vực này nhằm đảm bảo không ai mang theo vũ khí. Theo kế hoạch của lãnh đạo phe biểu tình, sẽ có khoảng hơn 500 “nhân viên an ninh” tuần tra trong khu vực này 24/24 giờ.

Một lãnh đạo biểu tình cho biết: "Chúng tôi cho rằng đối phương đã hóa trang, giả bộ làm người biểu tình trà trộn vào chúng tôi. Do đó, nếu tăng cường tuần tra, chúng tôi có thể ngăn chặn họ gây ra bạo lực".

Động thái này được thực hiện sau khi một người biểu tình bị thương nghiêm trọng sau khi một kẻ giấu mặt nổ súng vào khu trại biểu tình tại đây hôm thứ Bảy.

Một nhân chứng cũng cho biết vào sáng sớm hôm qua, đã có khoảng ba đến bốn tiếng súng tại lối vào của điểm biểu tình gần tòa nhà ngân hàng TMB trên đường Phahon Yothin, rất may là không có ai bị thương.

Tại Đài Tưởng niệm Chiến thắng, lãnh đạo biểu tình tại đây, ông Thaworn Senneam đã chỉ đạo nhân viên của mình lắp đặt khoảng 30 máy camera giám sát xung quanh khu vực này nhằm thu được bằng chứng trong trường hợp xảy ra các vụ tấn công.

Thái Lan: Người biểu tình dựng lô cốt trên đường - 2

Người biểu tình tự tổ chức tuần tra trên các tuyến phố Bangkok

Các nhân viên an ninh ở đây thừa nhận rằng họ đã bịt 16 camera giám sát xung quanh khu vực bằng các túi màu đen bởi lo ngại rằng các cơ quan chính quyền sẽ dùng chúng để giám sát phong trào biểu tình.

Về phần mình, cảnh sát Bangkok đã thiết lập 4 chốt kiểm soát xung quanh khu vực biểu tình ở Đài tưởng niệm Chiến thắng, mỗi chốt có năm nhân viên hoạt động từ 8 giờ sáng tới 8 giờ tối hành ngày nhằm đảm bảo an ninh cho người biểu tình.

Trong khi đó, một doanh nhân ở Ratchaprasong tên là Somboon đã cáo buộc “nhân viên an ninh” tự phong của người biểu tình tấn công mình trong khi ông đang phát tờ rơi vào tối Chủ nhật và sáng thứ Hai vừa qua. Công việc kinh doanh của ông Somboon và nhiều người làm ăn khác ở Bangkok đã chịu nhiều thiệt hại kể từ khi phe biểu tình phát động chiến dịch đóng cửa thủ đô Bangkok và chiếm giữ những địa điểm quan trọng, trong đó có Ratchaprasong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Giang Sơn (Theo Bangkok Post) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN