Tàu sân bay USS George H.W. Bush bốc cháy

Thứ Sáu, ngày 08/06/2012 07:25 AM (GMT+7)

Một đám cháy nhỏ vừa xảy ra trên chiếc tàu sân bay mới nhất của Hải quân Mỹ - USS George H.W. Bush nhưng không ai bị thương.

Các quan chức Hải quân Mỹ ngày hôm qua (7/6) cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra lúc khoảng 10:30 tối thứ Tư ở một khoang trống trên tàu.

Thủy thủy đoàn trên tàu USS George H.W. Bush và lực lượng cứu hộ của Bộ phận phòng cháy chữa cháy Căn cứ Hải quân Norfolk đã được huy động để xử lý vụ việc và đám cháy đã nhanh chóng bị dập tắt.

Lực lượng Hải quân Mỹ thuộc Hạm đội Đại Tây Dương nói rằng thiệt hại đối với tàu sân bay USS George H.W. Bush được đánh giá là khá nhỏ. Nguyên nhân xảy ra vụ cháy hiện vẫn chưa được xác định.

Tàu sân bay USS George H.W. Bush bốc cháy - 1

USS George H.W. Bush trên đường đi huấn luyện tại Đại Tây Dương

Trước đó, theo tờ The Daily Press thì chiếc tàu sân bay này sẽ rời Căn cứ Hải quân Norfolk để thực hiện chương trình huấn luyện vào thứ Năm. Tuy nhiên, kế hoạch đã bị hoãn lại vì những lý do không liên quan tới vụ hỏa hoạn.

USS George H.W. Bush là tàu sân bay được đặt theo tên Tổng thống thứ 41 của nước Mỹ, có trọng tải 102.000 tấn, chiều dài 332.8 m, chiều rộng 76.8 m và vận tốc trung bình đạt trên 30 hải lý/giờ. Đây là tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Nimitz thứ 10, có thể hoạt động trong 20 năm mà không cần tiếp nhiên liệu.

Theo Trung Phạm (Theo Stars & Stripes) (Khampha.vn)