Tàu ngầm hạt nhân Mỹ bốc cháy tại xưởng

Thứ Năm, ngày 24/05/2012 15:06 PM (GMT+7)

Các nhân viên cứu hỏa vẫn đang chống chọi với ngọn lửa bốc cháy từ tàu ngầm hạt nhân Mỹ sau 6 tiếng xảy ra vụ việc.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào cuối ngày thứ Tư (23/5) tại một xưởng đóng tàu Hải quân Mỹ ở bang Maine khi chiếc tàu ngầm hạt nhân USS Miami bốc cháy chưa rõ nguyên nhân.

"Sáu người bị thương được điều trị tại chỗ và ở một cơ sở y tế địa phương", thuyền trưởng Bryant Fuller, chỉ huy nhà máy đóng tàu Hải quân Portsmouth ở Kittery, bang Maine cho biết.

Trong số những người bị thương có một lính cứu hỏa bị kiệt sức do quá nóng.

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ bốc cháy tại xưởng - 1

Lửa bốc cháy trên tàu ngầm hạt nhân tại xưởng đóng tàu hải quân Portsmouth ở Kittery, Maine ngày 23/5/2012

“Dù đám cháy chưa được dập tắt nhưng tình hình đang được cải thiện”, Thuyền trưởng Fuller cho biết lúc 11h45 tối giờ địa phương.

Fuller nói thêm: “Lúc xảy ra hỏa hoạn, lò phản ứng của tàu USS Miami đang ngừng hoạt động nên không bị ảnh hưởng và vẫn chạy ổn định”.

Hỏa hoạn xảy ra khi chiếc tàu ngầm đang trong thời gian ở cảng để bảo dưỡng tổng thể từ đầu tháng Ba.

“Đám cháy phát ra từ phần trước của tàu cách xa lò phản ứng, do vậy chỉ ảnh hưởng tới khu vực sinh hoạt và các buồng chỉ huy điều khiển”, Fuller cho biết.

Các nhân viên cứu hỏa địa phương đã tới hỗ trợ cho đội cứu hỏa của Hải quân - những người đầu tiên tiếp cận đám cháy lúc 5h41 chiều. Chính quyền bang, địa phương và liên bang đã được thông báo về vụ việc.

"Hiện vẫn chưa biết nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn. Một cuộc điều tra toàn diện sẽ được thực hiện”, Fuller nói thêm.

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ bốc cháy tại xưởng - 2

Tàu ngầm USS Miami SSN 755 chụp tại Groton, Conn ngày 26/4/2004

Miami USS là tàu ngầm có khả năng mang tên lửa hành trình Tomahawk và các thủy lôi Mark 48 nhưng lúc xảy ra vụ việc không có vũ khí nào trên tàu, phát ngôn viên Hải quân Mỹ, trung úy Myers Vasquez cho biết.

Theo Vasquez, Miami là tàu ngầm tấn công nhanh thuộc lớp Los Angeles.

Nhà máy đóng tàu Hải quân Portsmouth được thành lập vào ngày 12/6/1800 và là nhà máy đóng tàu lâu đời nhất vẫn còn hoạt động do Hải quân điều hành.Theo Trung Phạm (Khampha.vn)