Tàu cá bị bão đánh chìm, 4 ngư dân trôi dạt trên biển

Chiều 16.9, Hải đoàn Biên phòng 28 cho biết, đã phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan cứu sống 4 ngư dân bị trôi dạt trên biển 21 giờ. Hiện, các ngư dân này đang được đưa vào đảo Nam Du.

Tàu cá bị bão đánh chìm, 4 ngư dân trôi dạt trên biển - 1

Tàu của Hải đoàn Biên phòng 28 – đơn vị trực tiếp tham gia cứu 4 ngư dân bị trôi dạt trên biển

Đại tá Đinh Hữu Hoan, Phó Chính ủy Hải đoàn Biên phòng 28 thông tin, khoảng 15h ngày 15.9, trong lúc đang đánh bắt trên vùng biển Tây Nam, một chiếc tàu đánh bắt hải sản trọng tải 4 tấn bị sóng to, gió lớn đánh chìm.

Lúc này trên tàu có 4 người gồm ông Phạm Văn Hà (SN 1972, ngụ ấp An Cư, xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang), ông Trần Văn Đồng (SN 1967, ngụ Sóc Trăng) cùng 2 ngư dân khác tên Keo và Hiền (cùng SN 1979, ngụ tại Kiên Giang).

Nhận được tin báo từ người dân vào lúc 20h ngày 15.9, Hải đoàn Biên phòng 28 đã phối hợp cùng các đơn vị khác đưa phương tiện, tổ chức tìm kiếm trong đêm. Do mưa bão, biển động nên các lực lượng không tìm thấy 4 ngư dân trên.

Ngày 16.9, lực lượng trên tiếp tục tìm kiếm các ngư dân gặp nạn. Rất may, đến 12h15 cùng ngày, 4 ngư dân trên đã được tìm thấy khi đang trôi dạt trên vùng biển cách bờ đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) khoảng 30km trong tình trạng sức khỏe yếu.

Theo đại tá Đinh Hữu Hoan, 4 ngư dân may mắn thoát chết vì trong quá trình trôi dạt đã bám vào phao lưới đánh bắt cá. Hiện 4 ngư dân đã ổn định sức khỏe và đang được đưa vào đảo Nam Du.

Chia sẻ
Theo Huỳnh Xây (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung