Tận thế: “Lời tiên tri” trong Kinh Thánh

Sự kiện: Ngày tận thế 2012

Vào “ngày phán xét”, siêu động đất và biển lửa sẽ hủy diệt thế giới, theo tính toán của một nhà thuyết giáo.

Nhắc đến những thông điệp về ngày tận thế từng gây chấn động dư luận, nhiều người hẳn vẫn chưa quên được “loạt” dự báo của Harold Camping - một nhân vật có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng Cơ đốc giáo tại Mỹ. Động đất kinh hoàng, hàng tháng trời hỗn loạn, một biển lửa trào lên, đó là cách mà thế giới sẽ kết thúc theo cảnh báo của Camping.

Harold Camping, sinh năm 1921, là một kỹ sư đã về hưu, đồng thời là người sáng lập nên Family Radio vào năm 1958, một đài phát thanh về Thiên Chúa giáo có trụ sở tại California, Mỹ.

Tận thế: “Lời tiên tri” trong Kinh Thánh - 1

“Nhà tiên tri” Harold Camping (Ảnh: AP)

Theo Camping, Kinh Thánh bao gồm các lời tiên tri bí ẩn mà nếu giải mã được nó, chúng ta sẽ nắm giữ những bí mật về quá khứ, hiện tại, tương lai.

Harold Camping được cả thế giới biết đến khi báo chí Mỹ từng có thời đồng loạt đăng lời khẳng định của ông rằng thế giới sẽ hứng một loạt trận siêu động đất ở New Zealand và đảo Fiji dẫn đến tận thế vào ngày 21/5/2011.

Tuy nhiên, Chúa sẽ không hủy diệt tất cả mà đưa khoảng 200 triệu con chiên ngoan đạo lên thiên đàng trước khi vũ trụ biến mất. “Một trận động đất sẽ làm rung chuyển toàn thế giới. Sau đó linh hồn của những người Cơ đốc sẽ bay lên thiên đường”, một tín đồ Cơ đốc nói.

Để rút ra được nhận định trên, Camping đã dùng một thuật toán giải “mật mã”. Theo Florian Freistetter, một nhà thiên văn học, Camping có thể đã xác định ngày 21/5 như sau:

Trong Kinh thánh, số 5 đại diện cho “sự chuộc lỗi”, số 10 cho “sự toàn vẹn”, và số 17 cho “thiên đường”. Chúa Jesus được cho là bị treo trên Thánh giá vào ngày 1/4 năm 33 SCN và đến ngày 1/4/2011 là 1978 năm. Sau đó, ông lấy 1978 nhân 365,2422 ngày (số ngày thực trong một năm) được kết quả là 722.449. Đến đây, ta thấy từ 1/4 đến 21/5 là 51 ngày. Cộng 51 với 722 449 sẽ cho 722 500. Đây cũng chính là kết quả của phép tính (5×10×17)2 hay (sự chuộc lỗi×sự toàn vẹn×thiên đường)2. Camping nói rằng ý nghĩa của phép 5×10×17 là “câu chuyện từ khi Chúa gánh chịu tội lỗi của loài người cho đến khi chúng ta được cứu rỗi”.

Tận thế: “Lời tiên tri” trong Kinh Thánh - 2

Harold Camping cho rằng động đất và lửa sẽ hủy diệt thế giới (Ảnh: Twirlit)

Mặc cho giới chuyên gia nói chẳng có cơ sở nào để tin lời tiên đoán của Camping, nhưng nhiều người vẫn tin thậm chí còn tiêu sạch số tài sản tiết kiệm cả đời của mình và tổ chức tiệc để chờ ngày phán xét.

Và kết quả, các học giả đã đúng. Ngày 21/5 đi qua với nỗi hoang mang cực độ của nhiều người mà chẳng có điều gì bất thường xảy ra. Giải thích cho điều này, “nhà tiên tri” lên tiếng rằng hôm đó “ngày phán xét” vẫn diễn ra “về mặt tâm linh” nên không thấy gì, đồng thời tiếp tục đưa thêm một thông điệp mới: về “mặt vật chất” thì phải đợi đến ngày 21/10.

“Khi ngày 21/5 đến, Chúa sẽ đóng cánh cửa cứu rỗi, và sau đó chỉ còn 5 tháng sống sót cho những người không được cứu rỗi. Ngày 21/10, Chúa sẽ hủy diệt thế giới bằng lửa”, một tín đồ của Camping nói. 

Nhưng tất cả những sự chuẩn bị lại một lần nữa trở nên thừa, bởi ngày kinh khủng đó không hề xảy ra. Những thông tin về Camping giờ đây đã quá mờ nhạt, không còn ai quan tâm đến lý thuyết của ông nữa.

Được biết Camping từng dự báo Trái đất sẽ bị diệt vong vào năm 1994. Nhưng khi chẳng có chuyện gì xảy ra, ông ta đã lên tiếng xin lỗi, nói rằng mình có chút nhầm lẫn trong tính toán. Và bất chấp những dự đoán hoàn toàn sai lầm, vẫn không ít người Mỹ đổ tiền từ thiện tới cho Camping. Chưa rõ ngày tận thế thực sự bao giờ sẽ xuất hiện, nhưng có điều chắc chắn rằng Camping đang giàu lên từng ngày nhờ nỗi sợ của các tín đồ.

------------------

Đón đọc bài: “Ngày tận thế theo tiên đoán của Newton, da Vinci” vào 10h ngày 10/12/2012.

Ngày tận thế: Điềm báo ngoài hành tinh?

“Ngày tận thế”: Cơn thịnh nộ của lửa

"Ngày tận thế" với cột khói cao 30km

Tận thế: Đại hồng thủy tẩy sạch địa cầu?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Vũ (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Ngày tận thế 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN