Tân Giám đốc Công an Đồng Nai đã họp về vụ CSGT tố sếp "bảo kê" xe quá tải

Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 00:30 AM (GMT+7)

Tân Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, ông Vũ Hồng Văn, đã có cuộc họp với Phòng CSGT, yêu cầu lãnh đạo và từng cán bộ, chiến sĩ, chấn chỉnh công vụ,không có chuyện "bảo kê" .

Sự kiện: Tin nóng

Tại cuộc họp ngày 5-12, đại tá Vũ Hồng Văn - tân Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai - đã yêu cầu lãnh đạo Phòng CSGT và từng cán bộ, chiến sĩ không nghĩ đến việc thực hiện "bảo kê", không làm việc tiêu cực, đồng thời đoàn kết xây dựng lực lượng.

Theo nguồn tin, tại cuộc họp, đại tá Văn đã truy vấn trung tá Phạm Hải Cảng - đội trưởng Đội CSGT số 2, là người trực tiếp bị tố can thiệp quy trình công vụ, "bảo kê" xe quá tải trong thời gian qua, như bị tố cáo hay không? Ông Cảng cho biết chỉ gọi điện xin xe cho các mối quan hệ chứ không phải "bảo kê "xe quá tải (?!)

Tân Giám đốc Công an Đồng Nai đã họp về vụ CSGT tố sếp "bảo kê" xe quá tải - 1

Hình ảnh từ clip tố "bảo kê" xe quá tải

Đại tá Văn đã yêu cầu trung tá Cảng suy nghĩ và có thể trả lời lại về vấn đề này, trong khi mọi việc vẫn đang tiếp tục được làm rõ.

Hiện thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai đã mời rất nhiều CSGT thuộc tổ tuần tra trên Quốc lộ 20, Quốc lộ 1 và nhiều bên liên quan để làm rõ các nội dung lùm xùm trong thời gian qua.

Tuy nhiên, bên lề cuộc họp HĐND tỉnh Đồng Nai, khi được hỏi, đại tá Văn cho biết hiện chưa thể trả lời các vấn đề liên quan.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, những ngày qua dư luận bức xúc xung quanh thông tin một số cán bộ CSGT Đồng Nai tố cáo cấp trên can thiệp vào quy trình xử lý vi phạm, "bảo kê" xe quá tải, bên cạnh đó có sự ăn chặn tiền phụ cấp. Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai sau đó đã lập đoàn thanh tra để xác minh, hiện đang tiếp tục làm rõ.

Ngày 25-11, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, đã chỉ đạo giao thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của bộ kiểm tra, làm rõ.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/tan-giam-doc-cong-an-dong-nai-da-hop-ve-vu-csgt-to-sep-bao-ke-xe-qua-...

Xe quá tải vắng bóng sau vụ CSGT tố cấp trên bảo kê

Xe chở quá tải đã không còn tung hoành trên một số tuyến quốc lộ qua tỉnh Đồng Nai, sau vụ 2 sĩ quan CSGT tố cáo cấp...

Theo H.Xuân (Người lao động)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung