Tá hỏa vì phao câu gà trộn thuốc chuột ở TQ

Chính quyền thành phố Đạt Châu, tỉnh Tứ Xuyên (TQ) vừa được phen "mướt mồ hôi" khi phải gửi gần 3 triệu tin nhắn tới người dân để truy lùng tung tích và thu hồi số phao câu gà trộn thuốc chuột bị khách hàng mua nhầm trong siêu thị.

Kể từ 12h (giờ địa phương) ngày 13/8, di động của người dân thành phố Đạt Châu lần lượt nhận được tin nhắn cảnh báo của chính quyền. Nội dung cụ thể như sau: “Vào khoảng 21h ngày 12/8, số phao câu gà của siêu thị Bắc Sơn gặp vấn đề về chất lượng, cần thu hồi gấp, yêu cầu mọi người không sử dụng…”. Đây là số phao câu trộn thuốc chuột, dùng để bẫy lũ mèo chuyên ăn vụng trong siêu thị. Có khách hàng đã mua nhầm chúng.

Bà Chiêm – người phụ trách siêu thị Bắc Sơn cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã lập tức thông tin cho cảnh sát”. Tuy nhiên, sự tình cụ thể ra sao, bà này không hé nửa lời.

Tá hỏa vì phao câu gà trộn thuốc chuột ở TQ - 1

Đây chính là số phao câu gà trộn thuốc chuột đã làm kinh động cả thành phố Đạt Châu

Riêng một nhân viên tại siêu thị này tiết lộ, thời gian gần đây, lũ mèo hoang thường mò vào siêu thị ăn vụng thực phẩm vào buổi tối. Các nhân viên thuộc bộ phận phòng tránh tổn thất đã mua ít thuốc chuột để chuẩn bị bẫy mèo. Nhưng sau khi đóng cửa ngừng kinh doanh vào hồi 21h 40 (giờ địa phương) ngày 12/8, họ phát hiện bọc phao câu gà trộn thuốc chuột đã “không cánh mà bay”. Bắc Sơn lập tức thông báo vụ việc với công an, phòng công thương và ban ứng cứu của chính quyền nhằm nhanh chóng thu hồi số thực phẩm có độc, tránh xảy ra thương vong đáng tiếc.

Theo điều tra của phía cảnh sát, vào khoảng 17h ngày 12/8, Hà – một nhân viên thuộc bộ phận phòng tránh tổn thất của Bắc Sơn - đã giao bịch phao câu gà và thuốc chuột cho nhân viên khác tên Lưu, yêu cầu người này sau khi trộn xong đợi hết giờ đặt lại trong siêu thị để bẫy mèo. Chiếc túi đựng số phao câu này là loại túi ni lông đựng món vịt, phía trên còn nguyên nhãn tên thực phẩm và mức giá 13,08 tệ (gần 43.000 đồng).
 
Vào khoảng 21h30 cùng ngày, Lưu đem túi phao câu đã trộn thuốc chuột ra khỏi phòng làm việc, đem đặt tại khu vực của tổ hàng rời gần quầy bán thạch. Lúc này, có 5 nhân viên siêu thị đứng gần đó trò chuyện. Lưu dặn dò đồng nghiệp mở túi ra sau khi đóng cửa ngừng kinh doanh. Sau đó, nhân viên này quay lại phòng làm việc. 

Tới 21h40, khi trở lại khu vực ban nãy, Lưu giật mình phát hiện số phao câu gà đã mất tích. 5 nhân viên thuộc tổ hàng rời đều khẳng định không trông thấy thứ này. Lưu tiếp tục tìm kiếm quanh siêu thị nhưng không chút dấu tích. Một nhân viên thu ngân cho biết, vài phút trước có một cặp vợ chồng cầm túi thực phẩm dán nhãn thịt vịt ra quầy thanh toán. Rất nhanh sau đó, Lưu và một số người khác báo cáo sự việc với giám đốc siêu thị.

Vào tối 13/8, phía cảnh sát đã xem lại các đoạn băng video của camera giám sát trong siêu thị và nhanh chóng xác định được đặc điểm ngoại hình của khách hàng mua nhầm số phao câu này. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, cuối cùng, vào 17h 45 phút cùng ngày, các cơ quan chức năng đã tìm ra vị khách này và kịp thời thu hồi số phao câu có độc. May mắn thay, sau khi mua hàng từ siêu thị về để chuẩn bị nhắm rượu, người này phát hiện số thực phẩm trong túi chỉ toàn phao câu gà, nên nhét vào ngăn đá tủ lạnh chưa ăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.H (Đất Việt/China.com.cn)
Báo lỗi nội dung