Syria: Hành hình 3 lính giữa quảng trường

Đoạn video rùng rợn vừa được tung lên mạng ghi lại cảnh 3 người đàn ông bị nhóm Hồi giáo hành hình giữa quảng trường một thành phố ở Syria.

Trong đoạn phim được quay ở thành phố Raqqa, miền bắc Syria, Tổ chức Quan sát nhân quyền Syria xác nhận vụ việc xảy ra hôm thứ 3 tuần này.

Trong đoạn phim, 3 người bị hành hình ngồi sát nhau ngay giữa quảng trường và bị vây quanh bởi nhóm người bịt mặt. Họ bị che mắt và nắm tay nhau đầy lo lắng, khi rất nhiều người dân đứng xem xung quanh.

Người đàn ông đứng gần chiếc xe tải và đọc một mảnh giấy, trông như thể anh ta đang đọc vào một chiếc microphone.

Sau khi người đọc ra hiệu, người đàn ông mặc áo tối màu đi lên trước các nạn nhân và bắn gục từng người một ở khoảng cách rất gần.

Syria: Hành hình 3 lính giữa quảng trường - 1

3 nạn nhân bị đưa ra giữa phố để hành quyết

Ba người bị hành hình nằm giữa phố, trong khi các tay súng xung quanh giương cao vũ khí ăn mừng.

Theo Tổ chức Quan sát nhân quyền Syria, vụ việc diễn ra ở ngay quảng trường của thành phố Raqqa. Các tay súng Hồi giáo tuyên bố 3 người bị hành hình là quan chức trong quân đội Syria.

Video này là một trong rất nhiều đoạn phim rùng rợn được ghi lại ở đất nước đang bị chiến tranh tàn phá được tung ra gần đây.

Hồi đầu tuần, đoạn clip được đưa lên YouTube ghi lại cảnh tay súng nổi dậy Syria  moi và cắn tim phổi của một xác lính.

Syria: Hành hình 3 lính giữa quảng trường - 2

Người đàn ông bịt mặt đọc tờ giấy trước khi ra hiệu hành quyết

Hôm qua, một số nhân chứng và nạn nhân nói rằng nhiều máy bay của chính phủ đã thả ít nhất 2 thiết bị chứa khí độc xuống thị trấn Saraqeb.

Các bác sĩ cho biết một phụ nữ đã chết và 7 người khác bị ảnh hưởng.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và các nhà lãnh đạo phương Tây cảnh báo việc Tổng thống Bashar al-Assad sử dụng vũ khí hóa học sẽ bị coi là vượt quá giới hạn.

Nếu thông tin về việc sử dụng vũ khí hóa học được xác nhận thì có thể dẫn đến việc phương tây can thiệp sâu hơn vào cuộc nội chiến kéo dài 2 năm ở Syria.

Syria: Hành hình 3 lính giữa quảng trường - 3

Xác 3 người nằm vật giữa quảng trường trong khi các tay súng xung quanh giương vũ khí ăn mừng

Thông tin tình báo do Mỹ và Anh thu thập nói rằng có bằng chứng chính quyền Bashar Al Assad sử dụng vũ khí hóa học, đặc biệt là khí phá hoại thần kinh sarin.

Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) cho rằng Syria đang sở hữu kho vũ khí hóa học lớn, và lo ngại số hóa chất khoảng 1.000 tấn, dự trữ tại 50 thị trấn, có thể rơi vào tay al Qaeda, làm dấy lên nguy cơ phương Tây sẽ trở thành mục tiêu tấn công.

Chiến tranh Syria bắt đầu từ những cuộc biểu tình hòa bình vào tháng 3/2011, nhưng khi bị đàn áp thì dần trở thành nội chiến chia rẽ sắc tộc. Ước tính 80.000 người đã thiệt  mạng trong thời gian này.

Xem clip:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Quỳnh (theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung