Syria: Ghê rợn video ăn tim xác lính

Video ghi lại cảnh tay súng nổi dậy ở Syria mổ ngực moi tim một xác chết của lính chính phủ vừa được đưa lên mạng.

Đoạn clip chưa được kiểm chứng do nhóm ủng hộ chính phủ đăng tải ghi lại cảnh một người đàn ông – được cho là Abu Sakka, tay súng nổi tiếng sáng lập tổ chức  Homs' Farouq Brigade – đang đứng trên xác chết mặc đồng phục của quân chính phủ nằm dưới rãnh và chửi bới Tổng thống Bashar al Assad.

Người đàn ông dùng dao rạch tử thi và moi 2 nội tạng đưa lên trước camera rồi tuyên bố: “Tôi thề với Chúa là chúng tôi sẽ ăn tim gan các người, những tên lính của tên chó Bashar”. Sau đó anh ta đưa một bộ phận vào miệng cắn.

Syria: Ghê rợn video ăn tim xác lính - 1

Cảnh rạch thi thể moi tim gan cắt từ clip

Đoạn video trên YouTube được coi là một kiểu chiến tranh tuyên truyền đang được sử dụng rộng ngày càng nhiều bên cạnh cuộc xung đột đẫm máu.

Tháng trước, bức ảnh do nhóm ủng hộ ông Assad đăng tải ghi lại hình ảnh một tay súng nổi dậy nướng đầu của một lính trong lực lượng chính phủ.

Các chuyên gia nói rằng những hình ảnh như thế cho thấy trận chiến đã lan từ đường phố và chiến trường lên internet khi cả hai phía đang muốn bảo vệ hình ảnh của mình và lên án phe đối lập.

Các tổ chức nhân quyền nói rằng cuộc nội chiến đẫm máu ở Syria đang tiến dần tới thù hận giáo phái và giết chóc trả thù.

Syria: Ghê rợn video ăn tim xác lính - 2

Người đàn ông vừa cầm tim gan xác chết vừa chửi Tổng thống

Ông Peter Bouckaert ở Tổ chức Quan sát Nhân quyền quốc tế nói rằng, trong một video khác, tên Abu Sakkar hướng dẫn thuộc hạ của mình “giết chết người Alawi rồi moi tim họ ra ăn”.

Nhiều video khác còn ghi lại cảnh Abu Sakkar bắn rocket vào nhiều ngôi làng của người Shi’ite ở Lebanon gần biên giới và chụp ảnh với xác chết được cho là thuộc nhóm Hezbollah của người Shi'ite – tổ chức đang trợ giúp cho lực lượng của ông Assad.

Clip được đăng tải trong bối cảnh Thủ tướng Anh David Cameron hôm nay cảnh báo sẽ vẫn cấm can thiệp quân sự vào quốc gia đang bị chiến tranh tàn phá, khi ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy Tổng thống Assad sử dụng vũ khí hóa học chống lại người dân.

Syria: Ghê rợn video ăn tim xác lính - 3

Tuyên bố: "Chúng tôi sẽ moi tim chúng để ăn"

Trong khi đó, Nga vẫn duy trì ủng hộ đối với chính phủ Syria, khi Tổng thống Putin quyết tâm bảo vệ “chủ quyền” của nước này.

Cuộc nội chiến ở Syria bắt đầu từ các cuộc biểu tình hòa bình từ tháng 3/2011, nhưng sau đó dần trở thành xung đột giáo phái. Nhiều báo cáo cho biết đến nay khoảng 80.000 người đã thiệt mạng vì súng đạn.

Người Hồi giáo thuộc dòng Sunni dẫn đầu phe đối lập, trong khi ông Assad nhận được sự ủng hộ từ giáo phái Alawi, một nhánh của dòng Hồi giáo Shi'ite

Do clip ăn tim xác lính quá ghê rợn nên chúng tôi không thể đăng tải, mong quý vị độc giả thông cảm!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Quỳnh (theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN