Suýt chết sau khi cắt trĩ ở phòng khám TQ

Một phụ nữ phải nhập viện cấp cứu sau khi cắt trĩ tại Phòng khám Trung Quốc Huê Hạ (đường Lý Thường Kiệt, quận 5-TPHCM).

Mặc dù bị rút giấy phép hoạt động nhưng Phòng khám Huê Hạ (TPHCM) vẫn hành nghề chui và quảng cáo rầm rộ trên truyền hình.

TS-BS Phan Đương, Trưởng Khoa Ngoại tiêu hóa Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết bệnh nhân N.T.L. (SN 1984, ngụ Bình Phước) nhập viện trong tình trạng huyết áp thấp, mệt mỏi, máu chảy quanh rìa hậu môn. Sau khi nhận bệnh, bác sĩ đã truyền dịch cầm máu, giảm đau.

Nằm trên giường bệnh, chị N. cho biết chị xem truyền hình thấy quảng cáo Phòng khám Huê Hạ có nhận cắt trĩ. Chị liên hệ nhân viên phòng khám thì được tư vấn và hứa hẹn phẫu thuật với công nghệ tiên tiến nhất, đảm bảo an toàn và không gây nguy hại.

Chị N. mang theo 8 triệu đồng xuống phòng khám để tiến hành cắt trĩ. Tuy nhiên, sau khi tư vấn, chị được biết mức phí lên đến 12 triệu đồng. Chị phải bán sợi dây chuyền đang đeo được 8 triệu đồng để nộp cho phòng khám.

Sau khi nộp tiền đầy đủ, chị được các “bác sĩ” đưa vào phòng mổ. Theo chị N, có hai người Trung Quốc trực tiếp cắt cho chị. “Họ tiêm thuốc tê cho tôi rồi tiến hành cắt trĩ, tôi nghe tiếng máy cắt rõ ràng. Khoảng 20 phút sau, họ chuyển tôi ra phòng nằm hồi sức. Tuy nhiên, tôi cảm thấy đau đớn vô cùng, máu ra nhiều và tụt huyết áp” - chị L. nói.

Suýt chết sau khi cắt trĩ ở phòng khám TQ - 1

Chị N. có hoàn cảnh rất khó khăn

Anh L.M.H. (29 tuổi, chồng chị N.) bức xúc: "Thấy vợ tôi bị vậy, tôi đã yêu cầu nhân viên phòng khám đưa vợ tôi sang Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Tôi đã bị họ lừa. Vì sao bị rút giấy phép hoạt động mà họ vẫn ngang nhiên quảng cáo, ngang nhiên điều trị. Trách nhiệm của các sở, ngành ở đâu?”

Được biết, do có nhiều sai phạm về đạo đức hành nghề cũng như chuyên môn không rõ ràng nên phòng khám Trung Quốc Huê Hạ đã bị rút giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, phòng khám này vẫn phớt lờ lệnh cấm hoạt động của các cơ quan chức năng. Điều đáng nói, hoạt động trong lĩnh vực y học cổ truyền nhưng các “bác sĩ” người Trung Quốc kiêm luôn cắt trĩ cho các bệnh nhân.

BS Đương cho biết hiện sức khỏe chị L. đã ổn định, da dẻ bắt đầu hồng hào, nạn nhân tỉnh táo và ít chảy máu. Tuy nhiên, bệnh nhân phải tiếp tục điều trị trong nhiều ngày nữa mới có thể xuất viện. BS Đương cũng khuyến cáo người dân khi phát hiện bệnh cần đến bệnh viện để bác sĩ tư vấn, chữa trị đúng quy trình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Báo lỗi nội dung