Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Sự thật clip dân lập "BOT" thu phí CSGT gây xôn xao

Thứ Năm, ngày 14/12/2017 15:44 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

2 chiến sĩ cảnh sát di chuyển bằng xe đặc chủng của CSGT bị một số người dân xã Gia Phù (Sơn La) dùng cây chặn ngang đường không cho di chuyển qua.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Mới đây, trên Facebook đăng tải một clip ghi lại hình ảnh 2 chiến sĩ cảnh sát di chuyển bằng xe đặc chủng của CSGT bị một số người dân xã Gia Phù (Phù Yên, Sơn La) dùng cây chặn ngang đường không cho di chuyển qua.

Theo diễn biến clip, khi bị chặn đường không cho di chuyển, chiến sĩ mặc sắc phục CSGT đã gọi điện thoại cho ai đó thông báo địa điểm mình và đồng đội bị người dân chặn đường yêu cầu lệ phí.

Thấy chiến sĩ cảnh sát thắc mắc, người dân lý giải, tuyến đường hai chiến sĩ cảnh sát đang di chuyển là do một số hộ gia đình góp tiền thuê máy xúc mở đường,  chính quyền xã cũng như bản không hỗ trợ kinh phí nên phương tiện di chuyển qua phải “nộp phí”, xe máy là 100 nghìn đồng, còn ô tô là 150 nghìn đồng.

Tuy nhiên, khi chiến sĩ CSGT hỏi “nếu trưởng bản đi vào có thu tiền không?”, một người dân lên tiến: “Trưởng bản thì mình làm gì dám thu”.

Sau đó, một người đàn ông xuất hiện nhận là người đứng ra làm tuyến đường và tháo dỡ trạm “BOT” để 2 chiến sĩ cảnh sát tiếp tục di chuyển.

Sự thật clip dân lập "BOT" thu phí CSGT gây xôn xao - 1

Một số người dân chặn đường yêu cầu cảnh sát phải nộp phí. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip sau khi được đăng tải thu hút nhiều ý kiến bình luận. Nhiều ý kiến cho rằng, dù tuyến đường trên do người dân tự mở, nhưng việc lập trạm thu phí khi chưa được phép của cơ quan Nhà nước là trái quy định.

Liên quan tới sự việc trên, trao đổi với PV ngày 14.12, bà Hoàng Thị Hà, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Gia Phù xác nhận, sự việc người dân chặn xe môtô CSGT xảy ra tại địa bàn bản Tạo của xã vào ngày 13.12.

"Công an xã xác định, đường này đã có từ lâu nhưng trước đây chỉ là đường mòn, cho người đi bộ. Sau đó, có 8 hộ dân được san bản, chuyển sang ở đã thuê máy xúc về mở rộng con đường mòn ra để xe máy đi.

Tuy nhiên, việc chặn đường, chặn xe CSGT để đòi thu phí như vậy là không đúng. Tại buổi làm việc, những người dân trong clip thừa nhận là do say rượu, bình thường thấy CSGT đi ngoài đường nhưng hôm qua (13/12) lại đi vào đường này nên họ ra chặn xe để trêu.

Số tiền phí 100.000 đồng mà người dân nói trong đoạn clip cũng chỉ là trêu đùa chứ không thu phí.

Chúng tôi khẳng định, lãnh đạo xã không có bất cứ chỉ đạo, hướng dẫn, quy định thu phí đường nào trên toàn xã", bà Hà nêu rõ.

Bà Hà cũng cho biết, công an xã đã nhắc nhở những người có liên quan phải nghiêm túc rút kinh nghiệm.

"Riêng người quay và đưa đoạn clip lên mạng, sau khi biết công an mời lên làm việc đã rời khỏi bản nên cơ quan chức năng đang tìm. Bí thư, Trưởng Bản Tạo cũng cam kết, khi tìm được người này sẽ đưa xuống xã để làm việc, nhắc nhở”, bà Hà nói.

Đã có báo cáo về BOT Cai Lậy

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ - Bộ Giao thông Vận tải, cho biết đã nhận được báo cáo...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang