Sự thật bất ngờ thông tin 3 tấn vàng trong hang đá ở Lạng Sơn

Thứ Hai, ngày 16/07/2018 14:45 PM (GMT+7)

Chính quyền xã Mông Ân đã ra khu vực núi đá kiểm tra thông tin người dân trình báo có vàng ở hang “Bò Hống”.

Sự kiện: Tin nóng

  

Sự thật bất ngờ thông tin 3 tấn vàng trong hang đá ở Lạng Sơn - 1

Ðịa điểm cất giấu vàng được nêu trong tin đồn. Ảnh Tiền Phong

Trưa 16/7, ông Hoàng Văn Ấn, Chủ tịch UBND xã Mông Ân, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn cho biết, sáng 14/7, có nhóm người (gồm 5 người) được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội đến xã trình báo tìm thấy số lượng vàng lớn ở hang “Bò Hống” và muốn xin phép được khai thác. Sau đó, lực lượng chức năng của xã cùng nhóm người được cho là nhà tâm linh ra kiểm tra nhưng không có gì.

“Khu vực nhóm người chỉ là có vàng thực chất là một quả núi, xung quanh chỉ toàn đất đá, không có bất cứ một cái hang nào cả. Cái tên hang “Bò Hống” cũng chỉ là cái tên ông cha ta gọi ngày xưa, còn hiện tại, không ai tìm được cái hang này. Vì vậy, thông tin nói có vàng ở hang “Bò Hống” là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật.”, ông Ấn nói.

Ông Ấn cho biết thêm, nhóm người đến trình báo  gồm 5 người, trong đó có 3 người là thành viên trong một gia đình và 2 nam thanh niên. Sau khi trình báo xong, nhóm người rời đi và có đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội gây mất trật tự trị an.

Theo vị này, chiều 16/7, công an huyện Bình Giang cũng đã về xã làm việc và đang tìm gặp nhóm người nêu trên để làm rõ sự việc. Tuy nhiên, hiện tại nhóm người này không có mặt ở trên địa bàn huyện Bình Giang.

Trước đó, một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh, video tuyên bố tìm thấy cửa hang “Bò Hống”, nơi cất giấu 3 tấn vàng tại xã Mông Ân, huyện Bình Gia từ năm 1305. Ngay sau đó, nhiều người dân chia sẻ, xôn xao về thông tin nêu trên.

Tin đồn 3 tấn vàng trong hang đá ở Lạng Sơn gây mất trật tự trị an

Mấy ngày hôm nay tại huyện miền núi Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn xôn xao dư luận vì liên tiếp có những hình ảnh, video đăng...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng