Sốc: Đường nhựa chảy như dung nham vì nắng nóng điên cuồng ở miền Bắc

Dưới sức nóng kinh hoàng của đợt nắng nóng diện rộng ở miền Bắc, một con đường nhựa đã bị tan chảy lớp nhựa đường khiến giao thông gặp khó khăn.

Sốc: Đường nhựa chảy như dung nham vì nắng nóng điên cuồng ở miền Bắc - 1

Đường loang lổ vì bị chảy nhựa dưới nắng nóng ở Hưng Yên. Ảnh Linh Ti.

Miền Bắc nước ta đang trải qua đợt nắng nóng kinh hoàng nhất từ đầu mùa hè đến nay, nhiệt độ nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C. Nắng nóng làm cuộc sống sinh hoạt của người dân đảo lộn.

Mới đây, cộng đồng mạng thêm phần choáng váng khi xuất hiện hình ảnh một con đường loang lổ với nội dung thông tin, do nắng nóng khiến nhựa đường tan chảy.

Theo chia sẻ, con đường trên thuộc thôn Ngải Dương, xã Đình Dù, huyện Văn Lâm, Hưng Yên.

Chiều 4/7, trao đổi với PV, ông Đoàn Văn Chiển – Chủ tịch UBND xã Đình Dù xác nhận, có hiện tượng đường chảy nhựa ảnh hưởng đến giao thông trên địa bàn xã.

Theo ông Chiển, đoạn đường 12B chạy qua thôn Ngải Dương, xã Đình Dù trước đây là một con đường bê tông. Khoảng đầu năm 2018, huyện Văn Lâm có nâng cấp và cho giải thêm một lớp nhựa đường lên trên để đảm bảo an toàn giao thông.

“Mấy hôm vừa rồi nắng nóng quá, đường bê tông ở dưới hấp hơi lên nên nhựa đường bị tan chảy. Chúng tôi đã báo cáo lên huyện để có phương án xử lý”, ông Chiển nói.

Chủ tịch UBND xã Đình Dù cho biết thêm, đã có một vài trường hợp xe máy lưu thông trên con đường bị nhựa đường cuốn vào bánh xe, không di chuyển được. Xã cũng khuyến cáo người dân không nên đi lại trên đường vào giờ cao điểm nắng nóng buổi trưa, chiều để đảm bảo an toàn.

Hà Nội hóa ”lò bát quái”, người nhà bệnh nhân vạ vật trong ATM, gốc cây tránh nắng

Nắng nóng khủng khiếp khiến cuộc sống của người dân đảo lộn, khổ nhất là những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân....


 

Chia sẻ
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Nắng nóng kỷ lục Xem thêm
Báo lỗi nội dung