Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

"Mưa vàng" sắp ập tới, xua tan nắng nóng kinh hoàng ở miền Bắc

Thứ Ba, ngày 03/07/2018 15:35 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Dự báo một cơn mưa rào sẽ ập tới vào dịp cuối tuần xua tan đi cái nắng nóng kinh hoàng đang diễn ra ở miền Bắc.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

"Mưa vàng" sắp ập tới, xua tan nắng nóng kinh hoàng ở miền Bắc - 1

Miền Bắc sắp có mưa dông sau những ngày nắng nóng kinh hoàng. Ảnh Dương Thanh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm qua (2/7), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 36-39 độ.

Một số nơi trên 39 độ như: Chi Nê (Hòa Bình) 39.4 độ, Vĩnh Yên(Vĩnh Phúc) 40.0 độ, Hà Đông (Hà Nội) 39.7 độ, Hưng Yên và Nam Định  39.5 độ, Hà Nam và Ninh Bình 39.6 độ, Nho Quan (Ninh Bình) 40.3 độ, Thanh Hóa 40 độ, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 39.8 độ, Tây Hiếu (Nghệ An) 40.2 độ,...  

Hôm nay (3/7), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ xảy ra nắng nóng gay gắt, nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.  

Đợt nắng nóng đang diễn ra ở miền Bắc được đánh giá là đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu mùa hè và cũng có thể là đợt nắng nóng nhất ở miền Bắc trong năm 2018.

Trong đợt nắng nóng kéo dài này, nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội) phổ biến 37-40 độ; nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Trung Bộ phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Ông Lưu Minh Hải - Đài Khí tượng thủy văn Lào Cai cho hay, nắng nóng gay gắt ở miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng sẽ kéo dài khoảng 3 này nữa.

“Từ chiều tối và đêm thứ 6 (6/7-PV) trở đi trời sẽ có mưa, có mây và mát mẻ hơn. Sau cơn mưa, nhiệt độ các tỉnh, thành đồng loạt giảm, riêng khu vực Trung Bộ nắng nóng kết thúc muộn hơn khoảng 1-2 ngày”, ông Hải cho hay.

Hà Nội hóa ”lò bát quái”, người nhà bệnh nhân vạ vật trong ATM, gốc cây tránh nắng

Nắng nóng khủng khiếp khiến cuộc sống của người dân đảo lộn, khổ nhất là những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân....

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang