Sẽ xử lý Bệnh viện ở An Giang nhận tiêm vaccine Covid-19 thu phí 1,5 triệu

Thứ Sáu, ngày 16/07/2021 07:39 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cơ quan chức năng tỉnh An Giang đang củng cố hồ sơ, xác định vi phạm đối với Bệnh viện đăng thông tin nhận tiêm vaccine Covid-19 có thu phí.

Sự kiện: Vắc-xin COVID-19

Tối 14/7, liên quan đến việc một bệnh viện tư nhân tại An Giang nhận đăng ký tiêm vaccine Covid-19 có thu phí, Sở Y tế tỉnh An Giang đã phát đi thông cáo báo chí.

Sẽ xử lý Bệnh viện ở An Giang nhận tiêm vaccine Covid-19 thu phí 1,5 triệu - 1

Thông báo được cho là của Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc An Giang.

Theo thông cáo, qua thông tin phản ánh, Sở Y tế đã chỉ đạo Thanh tra Sở xác minh thông tin.

Kết quả kiểm tra, bệnh viện đăng thông tin nói trên là Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc (Bệnh viện Hạnh Phúc), địa chỉ phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Qua làm việc với ông Lư Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Hạnh Phúc, ông này xác nhận Bệnh viện có đăng tải thông tin “Đặt vaccine COVID-19 AstraZeneca” và mẫu đăng ký tiêm ngừa vaccine Covid-19 dịch vụ trên trang Facebook, Website của bệnh viện.

“Mục đích của việc này là để thống kê số lượng người dân có nhu cầu tiêm vaccine Covid-19 với hình thức dịch vụ. Bệnh viện đã nhận thấy việc đăng tải thông tin trên là chưa đúng và đã gây dư luận không tốt. Nhận chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế và Sở Thông tin - Truyền thông, Bệnh viện đã gỡ bỏ ngay tin đã đăng về tiêm ngừa vaccine Covid-19 vào lúc 14h50 phút ngày 15/7, sẽ tự chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật”, thông cáo báo chí của Sở Y tế An Giang nêu rõ.

Sở Y tế đề nghị Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông tỉnh An Giang chủ trì phối hợp với Thanh tra Sở Y tế củng cố hồ sơ, rà soát văn bản pháp luật liên quan, xác định mức độ vi phạm, tiến hành xử lý theo quy định.

Trước đó, Báo Giao thông đưa tin, vài ngày qua, mạng xã hội chia sẻ thông báo của Bệnh viện Đa Khoa Hạnh Phúc cho biết đang triển khai đặt trước tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca dành cho khách hàng từ 18 tuổi trở lên…

Thông báo như sau: "Đăng ký đặt vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca ngay HÔM NAY để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng tại https://bit.ly/vacxinCovid19. Ngay khi vaccine Covid-19 có mặt tại Bệnh viện, chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách qua thông tin đã đăng ký để hướng dẫn các bước tiếp theo”, thông tin đăng tải trên website Bệnh viện.

Khi PV liên hệ vào số điện thoại được cho là số Chăm sóc khách hàng của bệnh viện nói trên để đặt lịch, một nhân viên tiếp máy và xác nhận, bệnh viện đang nhận đặt suất vaccine AstraZeneca, khách hàng truy cập vào website hoặc Facebook của bệnh viện để đăng ký thông tin.

Đồng thời, nhân viên này cho biết, giá hiện tại của vaccine là 1.500.000 đồng/liều. Tuy nhiên, giá này chỉ là dự kiến, đang chờ cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế khẳng định: Hiện Bộ Y tế chưa chấp thuận cho bất kỳ đơn vị nào thực hiện tiêm vaccine Covid-19 dịch vụ (có thu tiền).

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/se-xu-ly-benh-vien-o-an-giang-nhan-tiem-vaccine-covid-19-thu-phi-15-...

Một BV tư ở An Giang nhận tiêm dịch vụ vaccine Covid-19: Bộ Y tế nói gì?

Đại diện Bộ Y tế cho biết, hiện chưa chấp thuận cho bất kỳ đơn vị nào thực hiện tiêm vaccine Covid-19 dịch vụ (có...

Chia sẻ
Theo Lê An (Báo Giao Thông)
sự kiện Vắc-xin COVID-19
Báo lỗi nội dung