Sau tết, Hà Nội sẽ bất ngờ kiểm tra công chức

Thứ Sáu, ngày 14/02/2014 08:39 AM (GMT+7)

Đoàn kiểm tra công vụ Hà Nội sẽ đột xuất kiểm tra công chức, viên chức trong thời gian sau Tết Nguyên đán 2014.

Từ ngày 11/2 đến hết ngày 31/3/2014, đoàn kiểm tra công vụ (vừa được Sở Nội vụ Hà Nội thành lập) sẽ kiểm tra công vụ đối với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, UBND các phường, xã, thị trấn.

Cụ thể, đoàn sẽ kiểm tra việc triển khai thực hiện Năm trật tự và văn minh đô thị 2014; việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính đối với các tổ chức và công dân...

Đoàn cũng sẽ kiểm tra việc thực hiện Quyết định của Bộ Nội vụ về việc ban hành quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong bộ máy chính quyền địa phương trong thời gian sau Tết Nguyên đán 2014.

Sau tết, Hà Nội sẽ bất ngờ kiểm tra công chức - 1

Đoàn kiểm tra công vụ Hà Nội sẽ đột xuất kiểm tra công chức

Theo Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nôi – ông Trần Huy Sáng, năm 2014, thành phố xác định là "Năm trật tự và văn minh đô thị", kỷ cương hành chính sẽ tiếp tục được duy trì từ năm 2013.

Ông Sáng cho hay, năm 2014, Sở sẽ tham mưu cho UBND Thành phố về tổ chức bộ máy, con người để thực hiện kỷ cương hành chính trong thực hiện văn minh đô thị. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ công chức, viên chức trong trật tự đô thị như thanh tra xây dựng, công ty môi trường... để đội ngũ này có thái độ phục vụ nhân dân tốt nhất.

Sở sẽ thanh tra, kiểm tra, sớm phát hiện phát hiện những “vấn đề” để xử lý, tháo gỡ khó khăn thực hiện thành công "Năm trật tự và văn minh đô thị" đề ra.

Sở cũng tiếp tục xây dựng đội ngũ công chức đảm bảo đúng tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong những năm tới...

Ông Sáng cũng cho biết, năm 2014, hoàn thiện cách làm đổi mới thi tuyển công chức, để đội ngũ công chức được tuyển dụng đúng người tài, đáp ứng công việc...

Theo Dương Tùng (Khampha.vn)