Sau chỉ thị của Ban Bí thư, TP.HCM có bắn pháo hoa dịp Tết?

Thứ Năm, ngày 22/12/2016 16:51 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Các địa phương được yêu cầu không bắn pháo hoa trong dịp Tết để dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách.

Sau chỉ thị của Ban Bí thư, TP.HCM có bắn pháo hoa dịp Tết? - 1

TP.HCM bắn pháo hoa trong dịp chào đón năm mới 2016

Chỉ thị số số 11-CT/TƯ của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2017 do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh ký ban hành ngày 20.12. Trong đó, có nội dung Lãnh đạo Đảng, Nhà nước không đi thăm, chúc Tết địa phương. Các địa phương cũng được quán triệt không chúc Tết Trung ương. Thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức. Các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách…

Tuy nhiên, trước đó UBND TP.HCM đã công bố chương trình hoạt động đón năm mới 2017 và Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Trong dịp đón năm mới 2017, TP.HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại điểm đầu đường hầm vượt sông Sài Gòn (quận 2) và bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11); dịp Tết Đinh Dậu sẽ bắn pháo hoa tại 7 điểm trên địa bàn TP (1 điểm tầm cao và 6 điểm tầm thấp).

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, TP.HCM đã nhận được chỉ thị của Ban Bí thư về vấn đề trên.

“Chủ trương cấm đốt pháo (kể cả pháo hoa) đã thành luật và được thực hiện từ hơn 20 năm qua. Nhưng những dịp Lễ, Tết thì TP.HCM cùng một số địa phương lớn đã xin và được Trung ương cho bắn pháo hoa để phục vụ người dân vui chơi, giải trí. Hiện lãnh đạo thành phố đang họp bàn, xin ý kiến Trung ương và sẽ có thông tin chính thức”, ông Hoan cho biết.

Theo Chánh Văn phòng UBND TP, nguồn kinh phí bắn pháo hoa vào những dịp Lễ, Tết được xã hội hóa, không dùng ngân sách.

Chia sẻ
Theo Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện Tết Dương lịch 2021
Báo lỗi nội dung