Sập giàn giáo tại công trình xây dựng bến xe, hàng chục người nhập viện

Sự kiện: Tin nóng

Khi đang đổ bê tông mái nhà thuộc dự án bến xe phía Bắc TP.Vinh, giàn giáo của công trình này đã bị sập khiến hàng chục người bị rơi, nhập viện cấp cứu.

Sập giàn giáo tại công trình xây dựng bến xe, hàng chục người nhập viện - 1

Vụ sập giàn giáo, khiến ít nhất 10 người nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 26/11, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết, trước đó đã tiếp nhận 10 ca cấp cứu do bị sập giàn giáo trên địa bàn TP.Vinh.

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 25/11, một nhóm công nhân đổ bê tông ở phần mái của công trình Bến xe phía Bắc TP.Vinh, thuộc địa bàn xã Nghi Kim thì giàn giáo bất ngờ bị đổ sập.

Ngay sau đó, nhiều người đã gọi điện cho xe cấp cứu. Nhận được thông tin, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An đã huy động nhiều xe cấp cứu tới hiện trường để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Trong khoảng 17h30’ đến 18h20’ cùng ngày, 10 nạn nhân đã được đưa về bệnh viện để cấp cứu, đa phần các nạn nhân bị đa chấn thương, chấn thương vai, cột sống và tay…

Đến thời điểm hiện tại, 1 nạn nhân bị chấn thương cột sống đã chuyển ra Hà Nội để chữa trị. Số còn lại, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An và Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Đại đa số lao động bị nạn, được đơn vị thi công thuê ngoài để đổ bê tông, không có hợp đồng lao động.

Được biết, dự án Bến xe phía Bắc TP.Vinh được xây dựng trên diện tích gần 4 ha, tổng vốn đầu tư 273,7 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 9/2012 do Công ty Cổ phần Bến xe Nghệ An làm chủ đầu tư và do Công ty TNHH Dịch vụ ANB thi công.

Hiện các nạn nhân đang được các bệnh viện chữa trị và theo dõi sát sao tình hình sức khỏe.

HN: Sập giàn giáo, 2 người chết, 4 người bị thương

Trong lúc đổ bê tông trên tầng 6 tòa nhà, giàn giáo bất ngờ đổ sập khiến nhóm công nhân gặp nạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diễn Kim ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN