Sập cầu Thia ở Yên Bái, một phóng viên bị cuốn trôi khi đang tác nghiệp

Thứ Tư, ngày 11/10/2017 15:19 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lũ dâng cao cuốn trôi một nhịp cầu Thia cùng 4 người, trong đó có 1 phóng viên đang tác nghiệp.

Sự kiện: Tin nóng, Yên Bái

Sập cầu Thia ở Yên Bái, một phóng viên bị cuốn trôi khi đang tác nghiệp - 1

Mưa lũ khiến cầu Thia bị sập trưa 11/10. Ảnh Tiến Long

Chiều 11/10, ông Chu Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ ( tỉnh Yên Bái) cho biết, khoảng 13h chiều 11/10, cây cầu Thia nối giữa phường Cầu Thia (thị xã Nghĩa Lộ) và xã Phù Nham (huyện Văn Chấn) bất ngờ bị lũ cuốn trôi.

“Thời điểm cầu Thia bị sập có nhiều người đang đứng ở trên cầu. Tuy nhiên, có 4 người rơi xuống sông bị nước lũ cuốn trôi. Hiện lực lượng chức năng đang tổ chức tìm kiếm những người mất tích nhưng chưa tìm được ai”, ông Tuấn nói.

Theo vị lãnh đạo này, trong số 4 người bị cuốn trôi, có một phóng viên đang tác nghiệp thì gặp nạn. Phóng viên gặp nạn tên Đinh Hữu Dư, phóng viên thường trú của TTXVN tại Yên Bái.

Sập cầu Thia ở Yên Bái, một phóng viên bị cuốn trôi khi đang tác nghiệp - 2

Cầu Thia bị sập nhịp cầu ở giữa. Ảnh Tiến Long

Ông Tuấn cho biết, cây cầu Thia có 4 nhịp cầu. Nước lũ cuốn mất nhịp cầu ở phía giữa. Hiện tại nước lũ vẫn đang dâng cao. Giao thông từ huyện Văn Chấn vào thị xã Nghĩa Lộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy và các ngành chức năng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo trực tiếp công tác khắc phục hậu quả.

Tỉnh Yên Bái thông báo sẽ có giải pháp, chính sách hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ. Chủ tịch tỉnh Yên Bái cũng yêu cầu người dân tuyệt đối không ra sông, suối vớt củi để đảm bảo an toàn tính mạng.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Yên Bái, từ ngày 10/10 đến 11h trưa 11/10,  mưa lũ từ đã khiến 230 nhà dân bị thiệt hại, nhiều tài sản và hoa màu bị hư hỏng; mưa lũ tại các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, Thị xã Nghĩa Lộ làm 3 người chết, 9 người mất tích và nhiều người bị thương.
Xôn xao hình ảnh nữ chủ tịch phường đứng trên bè để dân kéo “đi thị sát lụt”

 Nữ Chủ tịch phường lên tiếng về hình ảnh mặc váy, che ô đứng trên bè gỗ qua vùng lụt.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung