Sản phụ vượt mưa bão đi đẻ giữa đêm, đặt luôn tên con là Noru

Sự kiện: Bão số 4 Noru

Khi bão Noru đổ bộ vào đất liền, một sản phụ ở Quảng Nam bất ngờ vỡ ối, được gia đình đưa đến bệnh viện hạ sinh mẹ tròn con vuông.

Sản phụ vượt mưa bão đi đẻ giữa đêm, đặt luôn tên con là Noru - 1

Vợ chồng anh Tâm.

Trưa 28/9, chia sẻ với PV, anh Nguyễn Văn Tâm (32 tuổi, ở Quảng Nam) cho biết, vợ anh là chị Đào Thị Thanh Tâm bất ngờ vỡ ối, chuyển dạ và hạ sinh con vào rạng sáng cùng ngày khi bão Noru đổ bộ vào đất liền.

Theo anh Tâm, dự kiến sinh của vợ anh còn nửa tháng nữa em bé mới chào đời. Tuy nhiên, vào khoảng 1h30 sáng cùng ngày, khi cả nhà đang tránh bão thì bất ngờ vợ anh bị vỡ ối.

Do trời lúc đó đang mưa kèm gió rít dữ dội nên vợ anh đã đăng lên mạng xã hội để cầu cứu mọi người. Đến 2h30 sáng, đúng lúc bão đang đổ bộ, anh cùng người thân chở vợ đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, cách nhà khoảng 4km để hạ sinh.

“Tôi làm chiếc võng để cho vợ nằm rồi cùng người nhà đưa vợ lên xe. May mắn, vợ chồng tôi cũng đến bệnh viện an toàn. Đến 4h kém, vợ tôi hạ sinh mẹ tròn con vuông, con gái cất tiếng khóc chào đời. Lúc này, tôi mới thở phào nhẹ nhõm, khoảnh khắc đó đúng là vui mừng khó tả”, anh Tâm kể.

Sản phụ vượt mưa bão đi đẻ giữa đêm, đặt luôn tên con là Noru - 2

Anh Tâm chia sẻ niềm vui lên mạng xã hội.

Anh Tâm cho biết, cơn bão Noru đúng là kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với gia đình anh. Anh cho biết, gia đình sẽ đặt tên con gái là Noru để khi lớn lên, con sẽ biết được ý nghĩa của cái tên mình đặc biệt như thế nào. Tuy nhiên, gia đình anh vẫn chưa quyết định đặt tên Noru là tên ở nhà của bé hay tên trong giấy khai sinh.

Anh cho biết thêm, hiện tại vợ con anh vẫn đang nằm trong bệnh viện, vợ anh đang nghỉ ngơi để sớm lấy lại sức khoẻ để chăm con, còn em bé trộm vía ngoan ngoãn, bú tốt.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/san-phu-vuot-mua-bao-i-e-giua-em-at-luon-ten-con-la-noru-a571925.html

Bão Noru càn quét, vợ chồng hoảng hốt gọi tìm nhau trong căn nhà đổ sập

Hai vợ chồng gia cố nhà, mỗi người ngủ một góc đề phòng bất chắc. Bão Noru càn quét, tường đổ sập, họ gọi nhau thảng thốt, may mà còn mạng...

Chia sẻ
Theo Gia Linh (Người đưa tin)
Bão số 4 Noru Xem thêm
Báo lỗi nội dung