Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Sản phụ tử vong ở Thái Bình: Do y sĩ quá tự tin

Thứ Tư, ngày 26/11/2014 21:29 PM (GMT+7)

“Sản phụ Nguyễn Thị Hiền (Đông Hưng, Thái Bình) tử vong do nữ y sĩ Bắc chủ quan, tự tin quá vào khả năng của bản thân”, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sản phụ tử vong ở Thái Bình: Do y sĩ quá tự tin - 1

Người thân đau xót ở bên sản phụ tử vong tại trạm xá (Ảnh: Đời sống & Pháp luật)

Ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết, sau khi mổ tử thi, hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân khiến sản phụ Hiền tử vong ngày 24/11 là do băng huyết sau sinh do đờ liệt tử cung, mất máu.

Theo ông Dịu, băng huyết sau sinh là vấn đề nguy hiểm trong sản khoa. Tuy nhiên, do y sĩ của trạm y tế xã quá chủ quan, tin vào khả năng của bản thân nên xảy ra hậu quả đáng tiếc.

“Khi phát hiện dấu hiệu của sản phụ như vậy lẽ ra y sĩ đó phải vừa cứu chữa vừa phải báo ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 để đến hỗ trợ. Đằng này y sĩ lại tự tin quá vào khả năng của bản thân, cứ loay hoay cứu chữa tại trạm y tế. Khi không cứu được mới báo thì sao mà kịp được”, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình nói.

Ông Dịu nói thêm: “Quãng đường từ Thành phố Thái Bình đến Trạm Y tế xã Liên Giang, Đông Hưng, Thái Bình dài khoảng 20km. Xe cấp cứu 115 đến nơi cũng mất 45 phút. Lúc này, do sản phụ đã mất quá nhiều máu nên không thể cứu chữa”.

Hiện Sở Y tế tỉnh Thái Bình đã đình chỉ công tác với y sĩ Nguyễn Thị Bắc và xem xét tiếp, rồi mới có quyết định cụ thể.

Theo ông, hiện tại, con của sản phụ Nguyễn Thị Hiền cũng đã được chuyển lên Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Thái Bình để chăm sóc, theo dõi.

Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết thêm, nữ y sĩ Nguyễn Thị Bắc là người đã có kinh nghiệm 27 năm làm việc ở trạm y tế xã Liên Giang. Y sĩ Bắc rất có tâm với nghề, được người dân địa phương quý mến. Từ đầu năm 2014 đến nay, nữ y sĩ Bắc đã đỡ đẻ tới 53 ca sinh nở thành công. Bà Bắc cũng đang được đề xuất khen thưởng.

Trước đó, ngày 24/11, tại xã Liên Giang huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, hàng trăm người dân đổ xô về Trạm y tế xã trong tâm trạng bất bình vì cho rằng chính sự tắc trách, thờ ơ và chủ quan của đội ngũ cán bộ trạm y tế nên dẫn đến cái chết của sản phụ trẻ tuổi Nguyễn Thị Hiền sinh năm 1988.

Theo Diệu Thu (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang