Sản phụ 23 tuổi mang tam thai sinh tự nhiên hiếm gặp

Thứ Tư, ngày 06/06/2018 15:26 PM (GMT+7)

Lúc nhập viện, sản phụ mang tam thai được chuyển thẳng vào phòng sinh thường do không kịp làm các thủ tục để sinh mổ.

Sự kiện:

Tin ngắn

,

Nghệ An

Sản phụ 23 tuổi mang tam thai sinh tự nhiên hiếm gặp - 1

Ca sinh 3 tự nhiên hiếm gặp tại Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An.

Ngày 6/6, thông tin từ Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận và đỡ đẻ thành công cho một sản phụ mang thai 3, sinh bằng phương pháp tự nhiên hiếm gặp.

Theo thông tin từ bệnh viện trên, trước đó vào khoảng 7h sáng ngày 6/6, sản phụ Đoàn Thị Thu Hà (23 tuổi, trú xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) nhập viện trong tình trạng tử cung mở gần hết.

Theo các bác sĩ của Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An chia sẻ, thông thường các ca sinh ba sẽ được chỉ định sinh mổ. Tuy nhiên trường hợp sản phụ Hà lại nhập viện trong tình trạng tử cung mở gần hết. Sau khi thăm khám, xác định sức khỏe mẹ tốt, thuận lợi, cân nặng của các bé không quá lớn, nếu làm các thủ tục để cho sản phụ này sinh mổ thì khả năng không kịp, sẽ càng bất lợi hơn nên các bác sĩ quyết định cho sản phụ sinh tự nhiên.

Sau 30 phút lên bàn đẻ, ca đỡ đẻ của ekip gồm 1 bác sĩ và 4 hộ sinh đã giúp chị Hà vượt cạn thành công. Hai bé gái có cân nặng 1,2kg và 1,5kg cùng một bé trai nặng 1,5kg chào đời với sức khỏe ổn định, da hồng hào, khóc to, thở đều tự nhiên không cần hỗ trợ, phản xạ bú tốt.

Được biết, thai 3 của sản phụ Hà được dự định ngày sinh vào cuối tháng 7, tuy nhiên đến 6/6 sản phụ chuyển dạ và hạ sinh. Đây là lần đầu chị Hà mang thai.

Trường hợp tam thai tự nhiên rất hiếm gặp với tỉ lệ 1/8000 ca. Đây cũng là trường hợp sản phụ mang tam thai sinh theo phương pháp tự nhiên hiếm gặp tại bệnh viện này.

Cực hiếm: Hai bé gái sinh đôi khác cha ở Hòa Bình

Đây là trường hợp đặc biệt rất hiếm gặp, trên thế giới mới ghi nhận hơn 10 cặp song sinh khác cha.

Theo Diễn Kim (Dân Việt)

sự kiện Tin ngắn