Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách về quê ăn Tết

Thứ Tư, ngày 19/01/2022 21:49 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hành khách xếp hàng dài ở sân bay Tân Sơn Nhất để chờ làm thủ tục lên máy bay về quê đón Tết, sum họp cùng gia đình.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách về quê ăn Tết - 1

Chiều 19/1 (17 tháng Chạp), rất đông hành khách xếp hàng dài ở sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TP.HCM) để làm thủ tục lên máy bay, về quê đón Tết.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách về quê ăn Tết - 2

Lo sợ trễ chuyến bay, nhiều hành khách có mặt từ rất sớm để chờ làm thủ tục.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách về quê ăn Tết - 3

Tại quầy check in của hãng hàng không, hành khách xếp hàng dài. Nhiều người phải chờ đợi cả tiếng đồng hồ mới làm được thủ tục check in. Càng về chiều tối, hành khách đổ về càng đông.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách về quê ăn Tết - 4

“Dịch bệnh ở TP.HCM đã được kiểm soát tốt. 2 tuần qua TP trở thành vùng xanh nên tôi tranh thủ về nhà sớm để đón Tết cùng gia đình”, anh Nguyễn Hoàng quê Bình Định chia sẻ.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách về quê ăn Tết - 5

Để hạn chế tiếp xúc và tiết kiệm thời gian ở sân bay, các hãng hàng không khuyến cáo hành khách làm thủ tục trước qua website, ứng dụng di động, qua điện thoại hoặc tại các quầy tự làm thủ tục trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành. Đồng thời, hành khách lưu ý khai báo Di chuyển nội địa trên ứng dụng PC-Covid trước khi đến sân bay...

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách về quê ăn Tết - 6

Tại các lối vào khu vực làm thủ tục của các hãng, nhân viên hàng không phải túc trực để kiểm tra cũng như hướng dẫn khách khai báo y tế, giấy test COVID-19. Theo quy định, hành khách người lớn hoặc trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi chưa tiêm đầy đủ mũi vaccine, có xác nhận khỏi bệnh COVID-19 đáp ứng quy định của cơ quan chức năng, khi làm thủ tục trước chuyến bay cần xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách về quê ăn Tết - 7

Một số hành khách mặc áo bảo hộ kín mít để phòng chống dịch bệnh. Tất cả hành khách đều đeo khẩu trang.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách về quê ăn Tết - 8

“Mấy tháng trước sân bay vắng lắm, quầy check in và cả quầy kiểm tra an ninh khách đếm trên đầu ngón tay à. Nay dịch được kiểm soát nên bà con về quê ăn Tết đông. Đây có thể xem là thời điểm hành khách đông đúc nhất ở sân bay sau nhiều tháng vắng vẻ vì ảnh hưởng của dịch bệnh”, người đàn ông tên Tùng (quê Hà Nội) chia sẻ.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách về quê ăn Tết - 9

Tuy phải xếp hàng và đợi khá lâu nhưng hành khách ai cũng tỏ ra vui vẻ vì sắp được về quê đón Tết để sum họp cùng gia đình.

Nguồn: http://danviet.vn/san-bay-tan-son-nhat-dong-nghit-khach-ve-que-an-tet-50202219121506886.htm

Chia sẻ
Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Sắc Tết Nhâm Dần