Sài Gòn mưa như trút nước, nhiều tuyến đường đã thành sông

Thứ Bảy, ngày 19/05/2018 19:46 PM (GMT+7)

Cơn mưa lớn như trút nước đang đổ xuống TP.HCM khiến hàng loạt tuyến đường bị ngập sâu, nhiều người phải “bơi” về nhà trong tối cuối tuần.

Sự kiện:

Thời sự

Sài Gòn mưa như trút nước, nhiều tuyến đường đã thành sông - 1

Cơn mưa như trút nước khiến hàng loạt tuyến đường bị ngập sau 20 phút

19 giờ tối 19/5, cơn mưa lớn như trút nước đổ xuống nhiều khu vực ở TP.HCM. 20 phút sau cơn mưa, hàng loạt tuyến đường đã thành “sông” khiến việc lưu thông của người dân rất khó khăn. Mưa lớn cộng với đường ngập, nhiều người phải trú mưa ở các nhà dân hai bên đường.

Tại khu vực quận Tân Bình, Gò Vấp, quận 12… hiện trời đang mưa rất lớn, nhiều tuyến đường đã bị ngập gần 0,5m. Ghi nhận, hoạt động kinh doanh buôn bán của những hộ dân hai bên đường bị “đóng băng” do nước bao vây.

Sài Gòn mưa như trút nước, nhiều tuyến đường đã thành sông - 2

Sài Gòn mưa như trút nước, nhiều tuyến đường đã thành sông - 3

Rất nhiều tuyến đường ở TP.HCM đã thành “sông”

“Mưa như trút nước kèm theo sấm sét, sợ quá nên tôi đành ghé quán cà phê chờ mưa tạnh rồi về. Không biết khi nào mới về được nhà vì đường đã ngập hơn nửa bánh xe rồi”, anh Quý ngụ đường Quang Trung (Gò Vấp) chia sẻ.

Ghi nhận lúc 19h20, các tuyến đường như: Phan Huy Ích, Phan Thúc Duyện, Thăng Long, Giải Phóng (quận Tân Bình), Nguyễn Văn Quá, Song Hành (quận 12), Lê Đức Thọ, Cây Trâm (quận Gò Vấp)… đã thành sông sau cơn mưa 20 phút. Hiện trời vẫn đang mưa rất lớn.

Sài Gòn mưa như trút nước, nhiều tuyến đường đã thành sông - 4

Hiện trời vẫn đang trút mưa xuống TP.HCM

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, qua theo dõi rađar Nhà Bè cho thấy hiện mây đối lưu đang phát triển và gây mưa ở khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận. Trong 1-3 giờ tới những vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục gây mưa và dông cho khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận. Trong cơn giông có thể có sét, lốc xoáy, gió giật.

Hé lộ nguyên nhân “quái vật” hút nước “bó tay” khiến phố Sài Gòn thành sông

Cơ quan chức năng đã xuống các cống thoát nước kiểm tra và phát hiện nhiều bất ngờ khiến máy bơm “quái vật” hoạt...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện Thời sự