Sài Gòn mưa dông sáng 11/12: Vì sao và liệu có ảnh hưởng xem AFF Cup ngoài trời?

Thứ Ba, ngày 11/12/2018 11:33 AM (GMT+7)

Chiều tối 11/12, TP.HCM sẽ tiếp tục có mưa cục bộ nhưng đến đêm sẽ thuận lợi cho việc xem bóng đá ngoài trời.

Sự kiện:

AFF Cup 2018

Sài Gòn mưa dông sáng 11/12: Vì sao và liệu có ảnh hưởng xem AFF Cup ngoài trời? - 1

Hình ảnh mây cuồn cuộn trên bầu trời TP.HCM lúc gần 8h sáng 11/12.

Sáng 11/12, nhiều người dân ở TP.HCM đã khá bất ngờ khi 8h sáng vẫn thấy bầu trời tối sầm, sau đó là mưa lớn kéo dài kèm sấm sét “đì đùng”. Đây là một cơn mưa trái mùa, bởi mùa mưa tại TP.HCM đã kết thúc từ cuối tháng 11 nhưng nay (ngày 11/12) vẫn xuất hiện mưa to trên diện rộng kèm hiện tượng dông sét.

Ghi nhận của PV, từ sáng sớm, bầu trời ở nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM có mây đen bao phủ. Sau đó, mưa lớn xuất hiện và kéo dài gần 1 giờ. Tại các quận Thủ Đức, Bình Tân, Bình Thạnh,… mưa lớn sáng sớm khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Ông Lê Đình Quyết - Phó Trưởng phòng Dự báo (Đài Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, sáng 11/12, tại TP.HCM và một số tỉnh ở Đông Nam Bộ có mưa. “Nguyên nhân gây mưa là do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kích động những nhiễu động (mây dông)”, ông Quyết nói.

Sài Gòn mưa dông sáng 11/12: Vì sao và liệu có ảnh hưởng xem AFF Cup ngoài trời? - 2

Nhiều người dân ngồi uống cà phê sáng ở TP.HCM nhưng cữ ngỡ là… cà phê đêm.

Theo số liệu do Đài Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cung cấp, tính tới 10h30 ngày 11/12, lượng mưa đo được một số nơi như Long Khánh (Đồng Nai) là 41mm, Lê Minh Xuân (Bình Chánh, TP.HCM) là 38mm, Nhà Bè (TP.HCM) là 34mm,… Đến gần trưa, TP.HCM đã bắt đầu tạnh mưa và không khí lạnh gây mưa chệch xuống khu vực Long An, Tây Ninh.

Về dự báo thời tiết chiều và tối 11/12, ông Lê Đình Quyết cho biết, dự báo chiều tối sẽ tiếp tục có một số trận mưa mang tính cục bộ. “Buổi tối trời sẽ mát mẻ và thuận lợi cho việc xem truyền hình trực tiếp trận chung kết AFF Cup 2018 qua màn hình LED ngoài trời”, ông Quyết dự báo.

Đợt mưa phùn, rét đậm đang diễn ra ở miền Bắc khi nào kết thúc?

Không khí lạnh vẫn đang tiếp tục được tăng cường khiến miền Bắc chìm trong mưa phùn, giá rét.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện AFF Cup 2018