Đợt mưa phùn, rét đậm đang diễn ra ở miền Bắc khi nào kết thúc?

Thứ Ba, ngày 11/12/2018 11:12 AM (GMT+7)

Không khí lạnh vẫn đang tiếp tục được tăng cường khiến miền Bắc chìm trong mưa phùn, giá rét.

Đợt mưa phùn, rét đậm đang diễn ra ở miền Bắc khi nào kết thúc? - 1

Miền Bắc đang trải qua đợt rét đậm nhất từ đầu mùa đông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng nay (11/12), không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía Đông Bắc Bộ.

Ngày và đêm nay (11/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C.

Thời tiết Hà Nội nay có mưa, mưa rào. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

Trung tâm Dự báo KTTVQG nhận định, đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày nữa ở miền Bắc. Sau đó, trời sẽ ấm hơn.

Ở vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8. Khu vực Bắc Biển Đông từ ngày hôm nay (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có dông; các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại khu vực Trung Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên đêm hôm qua (10/12), các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 10/12 đến 7h sáng nay (11/12) tại Huế 72mm, Trà My (Quảng Nam) 41mm, Tam Kỳ (Quảng Nam) 107mm, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 65mm.

Trong ngày và đêm nay (11/12), mưa có khả năng mở rộng ra các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi. Các tỉnh này sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-70mm, riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi phổ biến 70-120mm, có nơi trên 150mm.

Từ ngày 14/12, không khí lạnh liên tục được tăng cường mạnh kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông trên cao nên mưa lớn diện rộng ở các tỉnh Trung Trung Bộ còn có khả năng kéo dài và mở rộng đến tỉnh Khánh Hòa.

Sau trận mưa khủng khiếp, người Đà Nẵng đổ xô ra biển vớt “lộc trời ban”

Sau trận mưa khủng khiếp khiến TP Đà Nẵng ngập như sông, người dân đã đổ xô ra bãi biển vớt hàng trăm kg cá nước...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung