Rồng ở Thanh Hóa giống chú lười Sid: Chủ rồng lên tiếng

Thứ Hai, ngày 16/01/2017 20:40 PM (GMT+7)

Giám đốc Bảo tàng cổ vật tư nhân Hoàng Long (ở Thanh Hóa) đã lý giải nguyên nhân đầu con rồng ghép bằng cây xanh ở bảo tàng giống chú lười Sid trong phim hoạt hình "Kỷ băng hà".

Sự kiện: Thời sự, Thanh Hóa

Rồng ở Thanh Hóa giống chú lười Sid: Chủ rồng lên tiếng - 1

 Đầu con rồng ở cổng của Bảo tàng cổ vật tư nhân Hoàng Long được cho là giống đầu chú lười Sid trong phim “Kỷ băng hà”. (Ảnh Facebook)

Sáng 16.1, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp hình con rồng ghép bằng cây cảnh ở cổng của Bảo tàng cổ vật tư nhân Hoàng Long (đường Nguyễn Duy Hiệu, phường Đông Hương, TP.Thanh Hóa).

Nhiều người cho rằng, đầu con rồng giống với đầu của chú lười Sid trong phim hoạt hình "Kỷ băng hà" (Ice Age). Sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện bức hình ghép đầu con rồng và chú lười Sid để so sánh.

Theo ghi nhận của PV, tại Bảo tàng cổ vật tư nhân Hoàng Long có 2 con rồng được tạo hình bằng cây xanh.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Thông (Giám đốc Bảo tàng cổ vật tư nhân Hoàng Long) cho biết, cặp rồng ở cổng vào của bảo tàng được ông bắt đầu xây dựng khoảng một năm. Một con dài khoảng 30 mét và một con dài 37 mét, đầu hai con rồng được thiết kế cao 6 mét. Hai con rồng này được tạo hình theo hình mẫu con rồng thời Lê.

Lý giải về đầu rồng được cư dân mạng so sánh là giống với con lười Sid trong hoạt hình"Kỷ băng hà", ông Thông cho hay, cặp rồng ở trụ sở bảo tàng chưa hoàn chỉnh vì mới làm được một năm. Rồng được tạo hình từ hàng nghìn cây lá nhỏ nên phải có thời gian để lá cây mọc hoàn chỉnh mới có thể tạo hình.

“Con rồng được tạo hình từ 4.000 cây xanh lá nhỏ nhưng hiện chúng tôi vẫn chưa hoàn thiện. Con rồng thiếu nhiều thứ như bờm, mỏm, hàm, mắt cũng đã có đâu. Chắc khoảng 1 năm nữa con rồng mới hoàn chỉnh được”, ông Thông nói.

Ông Thông cho biết, ông cũng đã đọc được thông tin trên mạng về việc con rồng tạo hình tại bảo tàng được cho là giống chú lười Sid trong phim hoạt hình và cả thông tin về con rồng trang trí ở Hải Phòng giống rồng “Pikachu”. Tuy nhiên, ông không chê trách hay bình luận gì về việc này bởi tùy quan điểm từng người.

Theo ông Thông, con rồng chỉ có trong trí tưởng tượng. Các con rồng thời Lý, thời Lê cũng khác nhau. Con rồng làm bằng hàng nghìn cây xanh nên việc mô phỏng giống hệt rồng nguyên bản rất khó khăn.

Rồng ở Thanh Hóa giống chú lười Sid: Chủ rồng lên tiếng - 2

 Bảo tàng cổ vật tư nhân Hoàng Long lý giải con rồng ở cổng bảo tàngvẫn chưa hoàn thiện và thiếu nhiều bộ phận.

Rồng ở Thanh Hóa giống chú lười Sid: Chủ rồng lên tiếng - 3

Con rồng ở Bảo tàng cổ vật tư nhân Hoàng Long được tạo hình từ 4.000 cây xanh lá nhỏ.

Rồng ở Thanh Hóa giống chú lười Sid: Chủ rồng lên tiếng - 4

 Con rồng tạo hình bằng cây xanh lá nhỏ án ngữ ngay ở cổng vào Bảo tàng cổ vật tư nhân Hoàng Long.

Theo Xuân Lực – Song Thành (Dân Việt)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung