Rơi máy bay, 31 quan chức Sudan tử vong

31 người, bao gồm 3 bộ trưởng Sudan và các quan chức chính phủ khác đã thiệt mạng sau khi máy bay chở họ đâm vào núi ở miền nam Sudan vào ngày hôm qua (19/8).

Theo hãng tin SUNA của Sudan, một chiếc máy chở phái đoàn của chính phủ Sudan tới dự lễ hội Eid al-Fitr mừng kế thúc tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo đã đâm vào núi ở thị trấn Talodi thuộc miền nam Sudan vào ngày hôm qua (19/8).

Phát ngôn viên Abdel Hafiz Abdel Rahim của cơ quan hàng không dân dụng cho biết vụ tan nạn đã khiến 31 người thiệt mạng, bao gồm toàn bộ phi hành đoàn, Bộ trưởng tôn giáo Ghazi al-Sadeq, Bộ trưởng thanh niên và thể thao Mahjoub Abdel Raheem Toutou và Bộ trưởng du lịch, di tích và động vật hoang dã Eissa Daifallah.

Nguyên nhân của vụ tại nạn được cho là do điều kiện thời tiết xấu, nhưng không có thêm thông tin chi tiết được đưa ra. Phát ngôn viên Abdel Rahim cũng không tiết lộ chiếc máy bay gặp nạn có thuộc hãng hàng không Sudan Airways hay không.

Hãng hàng không Sudan Airways đã bị Mỹ cấm vận trong nhiều năm do máy bay của hãng này liên tục gặp tai nạn trong những năm gần đây. Một chiếc máy may chở hàng của hãng Sudan Airways đã bị rơi trong khi cất cánh khỏi UAE vào năm 2009. Trước đó, một máy chở hàng khác của Sudan Airways cũng nổ tung sau khi cánh cánh khỏi sân bay ở Khartoum (Sudan) vào năm 2008.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Reuters) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung