Rộ tin đồn Kim Jong Un vừa thoát chết

Báo chí Hàn Quốc và nước ngoài hôm nay đưa ra phỏng đoán về khả năng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể vừa đối mặt với tình thế nguy hiểm từ tai nạn giao thông, hoặc thậm chí là một vụ ám sát hụt.

Phỏng đoán này dựa trên việc hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm 5/5 đưa tin về việc trao tặng 'Huân chương anh hùng' cho một nữ cảnh sát giao thông là Ri Kyon-Sim.

Trong bản tin, hãng KCNA đã người đã 'thể hiện tinh thần hy sinh quên mình để bảo vệ lãnh đạo và bảo vệ sự an toàn cho các bộ não của cuộc cách mạng của chúng ta' trong tình huống bất ngờ.

Ri-Kyon-Sim được trao 'Huân chương Anh hùng' cho hành động vì nghĩa của mình. Ri vốn là một người điều khiển giao thông ở các ngã tư đường phố.

"Tôi sẽ giữ vững vị trí của mình như mọi khi, như một tấm lá chắn để bảo vệ cho lãnh đạo cách mạng và sự an nguy của người dân thân yêu" - nữ cảnh sát giao thông Ri-Kyon-Sim phát biểu.

Một số hãng tin nước ngoài phân tích cụm từ 'lãnh đạo cách mạng' trong bản tin của Triều Tiên thường nhằm chỉ người lãnh đạo tối cao của đất nước - là ông Kim Jong Un.

Rộ tin đồn Kim Jong Un vừa thoát chết - 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: AP

Tại Triều Tiên, 'Huân chương Anh hùng' thường trao cho những anh hùng thời chiến, và những cá nhân đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước, hiếm khi được trao cho một cá nhân đảm nhận nhiệm vụ khiêm tốn.

Một chuyên gia về Triều Tiên tại Hàn Quốc cho rằng từ việc trao danh hiệu này, có thể có giả thiết cho rằng lãnh đạo Kim Jong Un vừa đối mặt với tình huống nguy hiểm.

"Đây có thể là một vụ tai nạn giao thông, hoặc là liên quan tới một vụ ám sát" - chuyên gia này nói.

Khi được trao huân chương, cảnh sát Ri không kìm được nước mắt, đã rất xúc động và nghẹn ngào.

"Tôi không biết lấy gì để báo đáp công cơn của lãnh đạo tôn kính, người đã trao cho tôi vinh dự lớn nhất này" - cảnh sát Ri phát biểu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thu (Vietnamnet/KCNA/Asia One)
Báo lỗi nội dung