Rét, thấp thỏm xem... dự báo thời tiết sáng (Tổng hợp tin HOT 14/1)

Thứ Hai, ngày 14/01/2013 20:00 PM (GMT+7)

Rét, thấp thỏm xem… dự báo thời tiết sáng; Những biển báo "đánh đố" trên quốc lộ 1A; Khai thác vàng, lâm tặc "được nhờ"; Đánh bom, Bộ trưởng Tài chính Iraq thoát chết; Quốc hội Syria ủng hộ kế hoạch của ông Assad; Lại xảy ra cưỡng hiếp tập thể ở Ấn Độ là những tin đáng chú ý nhất trong ngày.

Rét, thấp thỏm xem… dự báo thời tiết sáng: Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam thông tin nhiệt độ ngoài trời trong bản tin Chào buổi sáng hằng ngày. Thông tin này sẽ được sử dụng làm căn cứ để các trường học quyết định có cho HS nghỉ học hay không. Không chỉ ở Hà Nội, nhiều Sở GD&ĐT các tỉnh phía Bắc cũng có nhu cầu phối hợp với Đài THVN cung cấp nhiệt độ tại địa phương vào sáng sớm để chỉ đạo việc học của trẻ. (Xem video)

Những biển báo "đánh đố" trên quốc lộ 1A: Những biển báo giao thông khiến người tham gia giao thông "không biết chấp hành ra sao" vẫn được cắm trên quốc lộ 1A. Theo phản ánh của người dân, rất nhiều người bị phạt những lỗi liên quan đến những tấm biển báo này. (Xem video)

Khai thác vàng, lâm tặc "được nhờ": Con đường rộng hơn 3m chạy xuyên qua những cánh rừng đầu nguồn ở Đakrông (Quảng Trị) được mở để phục vụ việc thăm dò và khai thác vàng. Con đường này đang bị lâm tặc lợi dụng để tiến sâu vào rằng, chặt phá gỗ rừng. (Xem video)

Bị đánh bom, Bộ trưởng Tài chính Iraq thoát chết: Bộ trưởng Tài chính Iraq Rafi al-Issawi đã thoát chết trong vụ đánh bom liều chết diễn ra ngày hôm qua 13/1 tại khu vực lân cận Thủ đô Baghdad của nước này. (Xem video)

Quốc hội Syria ủng hộ kế hoạch của ông Assad: Trong một công bố đưa ra hôm qua, Quốc hội Syria khẳng định sẽ thống nhất quan điểm của các nghị sĩ về bản Kế hoạch hòa bình do tổng thống al-Assad đề xuất đạt được thành công thông qua mọi hình thức. (Xem video)

Lại xảy ra cưỡng hiếp tập thể ở Ấn Độ: Cảnh sát Ấn Độ hôm 13/1 cho biết, vừa bắt giữ 6 người đàn ông bởi hành vi cưỡng hiếp một nữ hành khách trên xe buýt tại bang Punjab, miền Bắc nước này. Vụ cưỡng hiếp lần này xảy ra chỉ một tháng sau vụ hiếp dâm tập thể và sát hại một nữ sinh viên trên xe buýt ở thủ đô New Delhi, làm bùng phát làn sóng biểu tình trên cả nước. (Xem video)

(Tổng hợp từ VTV)