Quốc hội mặc niệm đồng bào tử nạn, chiến sĩ hy sinh do bão lũ miền Trung

Kỳ họp thứ 10, Quốc hội dành 1 phút mặc niệm đồng bào tử nạn, cán bộ, chiến sĩ hy sinh do bão lũ miền Trung trong thời gian vừa qua.

Các đại biểu Quốc hội dành 1 phút tưởng niệm đồng bào tử nạn, chiến sĩ hy sinh do bão lũ miền Trung

Các đại biểu Quốc hội dành 1 phút tưởng niệm đồng bào tử nạn, chiến sĩ hy sinh do bão lũ miền Trung

Sáng 2/11, Kỳ họp thứ 10 – Quốc hội khóa XIV tiếp tục họp đợt 2, là đợt họp trực tiếp. Trước khi bắt đầu phiên làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đứng trước Quốc hội nói lên nỗi đau, nỗi mất mát to lớn do mưa lũ xảy ra tại các tỉnh miền Trung.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, tại lễ khai mạc Kỳ họp thứ 10 – Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ đến đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Man và các cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong lúc tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, cùng đồng bào, cán bộ, chiến sĩ tử nạn trong đợt lũ lụt nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung đầu tháng 10.

"Từ đó đến nay, miền Trung thân yêu của chúng ta vẫn còn những cán bộ và người dân tử nạn do các đợt bão lũ lớn xảy ra", chủ tịch Quốc hội nêu.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh thêm nỗi đau, nỗi mất mát: "Năm 2020, nước ta liên tiếp hứng chịu nhiều đợt thiên tai, trong đó kể từ đầu tháng 10 đến nay, tại nhiều tỉnh miền Trung dồn dập xảy ra các đợt bão lũ lớn kéo dài nhiều ngày trên diện rộng, gây thiệt hại nghiêm trong về người và tài sản, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân.

Trong các đợt mưa lũ, bão lớn chúng ta vô cùng đau đớn xót xa khi chứng kiến những vụ sạt lở, vùi lấp sâu dưới hàng mét đất đá, nhiều người đã bị lũ cuốn trôi hoặc mất tích ngoài biển khơi, đặc biệt vụ sạt lở đất xảy ra tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My – tỉnh Quảng Nam). Đến thời điểm này có hàng trăm đồng bào đã tử nạn và mất tích, nhiều người chưa được tìm thấy, có em nhỏ không còn cha mẹ, có gia đình bị vùi lấp toàn bộ, đây là đau thương mất mát không gì bù đắp được của gia đình người dân tử nạn, thân nhân của cán bộ chiến sĩ đã hy sinh và cũng là đau thương mất mát của các cơ quan đoàn thể và nhân dân".

Để tưởng niệm đồng bào tử nạn, chiến sĩ hy sinh do bão lũ, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Quốc hội dành 1 phút mặc niệm.

Trong buổi sáng nay (2/11), Quốc hội sẽ nghe Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện Dự án hồ chứa nước sông Than, tỉnh Ninh Thuận, Dự án hồ chứa nước Bản Mồng, tỉnh Nghệ An.

Ngay sau đó, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng trình bày Báo cáo thẩm tra về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện Dự án hồ chứa nước sông Than, tỉnh Ninh Thuận, Dự án hồ chứa nước Bản Mồng, tỉnh Nghệ An.

Đáng chú ý, liên quan tới công tác nhân sự, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội bãi nhiệm đại biểu Quốc hội đối với ông Phạm Phú Quốc, Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM.

Sau đó, các Đại biểu Quốc hội thảo luận ở Đoàn về việc bãi nhiệm đại biểu Quốc hội đối với ông Phạm Phú Quốc, Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM.

Nguồn: [Link nguồn]

Quốc hội chia sẻ với mất mát, đau thương của người dân và chiến sĩ

Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Quốc hội chia sẻ trước những...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phùng Đô ([Tên nguồn])
Lũ lụt ở miền Trung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN