Quảng Ngãi: Thai phụ tử vong tại bệnh viện, người nhà bức xúc

Sự kiện: Tin nóng Quảng Ngãi

Khi thai phụ tử vong sau phẫu thuật u nang buồng trứng, người nhà còn đang đau buồn, bức xúc thì bệnh viện đã "âm thầm" đưa thi thể đi.

Chiều 8-8, tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), một thai phụ tử vong khi nhập viện phẫu thuật vì bị u nang buồng trứng. 

Theo người nhà nạn nhân, chị Nguyễn Thị Minh Thu (27 tuổi; ngụ phường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi) ngày 7-8 đến khám tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ngãi. Các y, bác sĩ thăm khám thông báo chị mang thai 14 tuần. Đồng thời, các bác sĩ phát hiện một khối u nang buồng trứng. Sau đó, chị Thu làm thủ tục nhập viện, tiến hành phẫu thuật khối u, đề phòng bất trắc khi sinh nở.

Quảng Ngãi: Thai phụ tử vong tại bệnh viện, người nhà bức xúc - 1

Người thân khóc ngất bên thi thể chị Thu. Ảnh: Tử Trực

Đến khoảng 9 giờ ngày 8-8, chị Thu được bác sĩ Huỳnh Quốc Hiếu tiến hành phẫu thuật. Khoảng 2 giờ sau, các bác sĩ ra thông báo bệnh nhân bị biến chứng nặng, khả năng tử vong cao. "Lúc này, người nhà hốt hoảng, chạy vào đã phát hiện chị Thu tử vong" - đại diện người nhà nạn nhân cho biết.

"Em tôi chết có rất nhiều uẩn khúc. Trước khi nhập viện, em tôi hoàn toàn khỏe mạnh, thai nhi đều bình thường… Vào bệnh viện chỉ để mổ khối u buồng trứng, lại gây ra cái chết cho em tôi. Khi xảy ra sự việc, bệnh viện không để xác em tôi ở lại làm cho rõ ràng, vì sao lại âm thầm đưa thi thể em tôi về?", chị Võ Thị Xuân Nương, chị nạn nhân, đặt vấn đề.

Quảng Ngãi: Thai phụ tử vong tại bệnh viện, người nhà bức xúc - 2

Cha ruột nạn nhân đau buồn, chết lặng vì mất con gái. Ảnh: Tử Trực

Ông Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi, cho biết trước khi phẫu thuật, các y, bác sĩ đã giải thích, tư vấn các nguy cơ xảy ra biến chứng trong lúc mổ và người nhà đã đồng ý ký vào. Ca phẫu thuật do một bác sĩ giỏi nhất của bệnh viện thực hiện và phẫu thuật nội soi. Sau khoảng gần 2 giờ phẫu thuật, bệnh nhân bị trụy tim, mạch yếu, các y, bác sĩ tiếp tục hồi sức tích cực nhưng 3 giờ sau, bệnh nhân tử vong. Sau đó, người nhà đưa bệnh nhân về nhà.

Quảng Ngãi: Thai phụ tử vong tại bệnh viện, người nhà bức xúc - 3

Người nhà bức xúc tập trung trước bệnh viện yêu cầu làm rõ cái chết của nạn nhân. Ảnh: Tử Trực

Cũng theo ông Tuyến, ca phẫu thuật cắt bỏ khối u nang buồng trứng không khó nhưng để xảy ra sự việc bệnh nhân tử vong là điều đáng tiếc. "Chúng tôi sẽ họp hội đồng khoa học để xem xét cụ thể nguyên nhân tử vong trường hợp này" - ông Tuyến nói.

4 trẻ sơ sinh tử vong cùng một lúc ở Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh

Giám đốc BV Sản Nhi Bắc Ninh xác nhận, vào sáng nay (20/11) có 4 trẻ sơ sinh, sinh non tử vong tại bệnh viện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tử Trực (Người lao động)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung