Quảng Ngãi nói gì về việc ca sĩ Thủy Tiên trao hỗ trợ người dân 14 tỉ đồng?

Chủ Nhật, ngày 10/10/2021 17:33 PM (GMT+7)

Đại diện Ban Dân vận tỉnh ủy Quảng Ngãi khẳng định đoàn ca sĩ Thủy Tiên đã hỗ trợ cho người dân địa phương bị thiệt hại do bão lũ vào tháng 11/2020 là 14 tỉ đồng. Việc hỗ trợ này có sự chứng kiến của nhiều người, trong đó có lãnh đạo chính quyền tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi nói gì về việc ca sĩ Thủy Tiên trao hỗ trợ người dân 14 tỉ đồng? - 1

Ca sĩ Thủy Tiên trao hỗ trợ cho người dân Quảng Ngãi.

Ngày 10/10, bà Hà Thị Anh Thư, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết, văn bản xác nhận số tiền 14 tỉ đồng mà ca sĩ Thủy Tiên về hỗ trợ cho người dân Quảng Ngãi bị thiệt hại do bão lũ vào cuối tháng 11/2020 là do mình ký. Ngoài biên bản xác nhận này còn có đầy đủ danh sách những cá nhân được nhận tiền hỗ trợ.

Theo đó, vào cuối tháng 11/2020, Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng nề do bão lũ. Đoàn ca sĩ Thủy Tiên có liên hệ với lãnh đạo tỉnh để hỗ trợ cho người dân ở các địa phương bị thiệt hại nặng. Sau đó, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với các địa phương rà soát, chọn lập danh sách và phát phiếu nhận quà cho những hộ dân thiệt hại nặng nhất và lập danh sách từ các xã.

Theo bà Thư, Ban Dân vận đã phối hợp với các hội, đoàn thể tổ chức các chuyến xe đưa bà con tập trung về huyện Mộ Đức để nhận quà. Khi đoàn ca sĩ Thủy Tiên về đã hỗ trợ trực tiếp cho 2.620 hộ dân, tất cả người dân đến nhận hỗ trợ đều được phát phiếu và khi nhận tiền phiếu này sẽ được thu lại.

Quảng Ngãi nói gì về việc ca sĩ Thủy Tiên trao hỗ trợ người dân 14 tỉ đồng? - 2

Người dân đến nhận hỗ trợ trên toàn tỉnh đều về huyện Mộ Đức, đoàn ca sĩ Thủy Tiên không trao riêng lẻ từng điểm.

“Hoạt động hỗ trợ người dân ảnh hưởng bão lụt của đoàn thiện nguyện ca sĩ Thủy Tiên tại Quảng Ngãi được tổ chức chặt chẽ và có sự chứng kiến của rất nhiều người, trong đó có lãnh đạo chính quyền tỉnh Quảng Ngãi”, bà Thư nói.

Tổng số tiền mà ca sĩ Thủy Tiên trao hỗ trợ cho người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị thiệt hại do bão số 9, năm 2020 là 14 tỉ đồng được hỗ trợ cho bà con ở 13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Quảng Ngãi.

Cụ thể, 2.620 hộ dân, mỗi hộ 5 triệu đồng, với tổng giá trị 13 tỉ đồng và hỗ trợ xây dựng 20 ngôi nhà, mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng, với tổng kinh phí là 1 tỉ đồng.

Những địa phương được Thủy Tiên hỗ trợ nhiều nhất gồm huyện Trà Bồng 407 suất, huyện Sơn Hà 50 suất và huyện Mộ Đức 503 suất. Về hỗ trợ xây nhà có 7 huyện được hỗ trợ gồm: huyện Sơn Tây, Trà Bồng (7 trường hợp), Sơn Tịnh và Mộ Đức (3 trường hợp/huyện).

Quảng Ngãi nói gì về việc ca sĩ Thủy Tiên trao hỗ trợ người dân 14 tỉ đồng? - 3

Cán bộ địa phương trực tiếp đếm tiền để đoàn ca sĩ Thủy Tiên trao cho bà con bị thiệt hại do bão lũ ở Quảng Ngãi

Cũng theo bà Thư, danh sách các hộ dân nhận tiền từ đoàn ca sĩ Thủy Tiên tại các địa phương đều lưu giữ cụ thể. Vừa qua, Công an tỉnh Quảng Ngãi nắm thông tin dư luận có làm việc với Ban Dân vận, phía ban cũng cung cấp đầy đủ các thông tin, giấy tờ liên quan.

Bà Thư khẳng định tại tỉnh Quảng Ngãi số tiền đoàn ca sĩ Thủy Tiên trao là chính xác và có đầy đủ giấy tờ đối chứng cũng như xác minh từng hộ dân cụ thể. “Do số tiền quá lớn, chúng tôi đã huy động anh em cán bộ Ban Dân vận, Hội phụ nữ cùng tham gia quá trình đếm tiền. Thậm chí trong quá trình đếm tiền, có người dân được trao nhầm 5,5 triệu đồng đã đến trả lại”, bà Thư chia sẻ.

Quảng Ngãi nói gì về việc ca sĩ Thủy Tiên trao hỗ trợ người dân 14 tỉ đồng? - 4

Theo Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi, ngoài biên bản xác nhận này còn có đầy đủ danh sách những cá nhân được nhận tiền hỗ trợ.

Thời gian qua, có nhiều thông tin trái chiều liên quan hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão lụt của một số nghệ sĩ, trong đó có ca sĩ Thủy Tiên. Liên quan đến vấn đề này, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự thụ lý, kiểm tra, xác minh các nguồn tin, phối hợp với các ngân hàng rà soát, xác định tài khoản đã huy động tiền từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận, quyên góp, quá trình giải ngân.

Cục Cảnh sát hình sự phối hợp UBND và MTTQ Việt Nam các cấp ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương.

Nguồn: https://tienphong.vn/quang-ngai-noi-gi-ve-viec-ca-si-thuy-tien-trao-ho-tro-nguoi-dan-14-ti-dong-...

Quảng Nam xác minh để trả lời Bộ Công an về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) vừa nhận được công văn của Bộ Công an yêu cầu cung cấp thông tin, chứng...

Theo Nguyễn Ngọc (Tiền Phong)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung