Quân đội Nga sắm bộ phụ kiện tác chiến "khủng"

Bộ phụ kiện này gồm hơn 40 thiết bị, có khả năng chống đạn và nâng cao tối đa khả năng tác chiến trên chiến trường.

Ngày 19/10, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết quân đội Nga sẽ được trang bị hàng loạt phụ kiện tác chiến “chiến binh tương lai” do Nga tự thiết kế vào năm 2014.

Bộ phụ kiện có tên là Ratnik này gồm hơn 40 bộ phận, trong đó có súng ngắn, áo giáp chống đạn và các thiết bị quang học, liên lạc và định hướng cũng như các hệ thống hỗ trợ sự sống và cung cấp năng lượng, ngoài ra còn có miếng đệm đầu gối và khuỷu tay.

Quân đội Nga sắm bộ phụ kiện tác chiến "khủng" - 1

Một lính Nga trang bị bộ phụ kiện tác chiến Ratnik

Bộ phụ kiện tác chiến hiện đại này có thể được trang bị cho lính lục quân chính quy, các pháo thủ tên lửa, xạ thủ súng máy, lái xe và lính trinh sát của quân đội Nga.

Bộ trưởng Shoigu cho biết: “Chúng tôi đã hoàn tất các công việc liên quan đến bộ phụ kiện Ratnik và sẽ bắt đầu mua sắm hàng loạt trang bị này để cung cấp cho quân đội vào năm tới.”

Bộ phụ kiện tác chiến Ratnik đã được quân đội Nga thử nghiệm thành công, tuy nhiên việc trang bị hàng loạt cho quân đội từng bị trì hoãn vì các bên chưa nhất trí được loại súng ngắn đi kèm, tuy nhiên những người lính sử dụng bộ phụ kiện này sẽ sử dụng vũ khí chính là súng trường tấn công AK-12.

Quân đội nhiều nước khác trên thế giới cũng đang phát triển các trang bị tương tự cho chiến binh tương lai, như chương trình Land Warrior của Mỹ, IdZ của Đức, FIST của Anh, COMFUT của Tây Ban Nha, IMESS của Thụy Điển và FELIN của Pháp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo RIA) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung