"Quái xế" tuổi teen lái xe máy bằng chân quay clip đăng TikTok bị xử phạt

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 23/11, Đội CSGT số 11 (Phòng CSGT Hà Nội) cho biết, sau khi xác minh làm rõ vụ việc, đã ra quyết định xử phạt nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, dùng chân điều khiển xe máy gây xôn xao dư luận.

Trước đó, vào tối 18/11, mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh hai nam thanh niên không mũ bảo hiểm điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda wave màu đỏ đen lưu thông với tốc độ cao trên đường gom Đại lộ Thăng Long theo hướng đi Hòa Lạc. Không dừng lại đó, nam thanh niên điều khiển xe máy còn có hành vi dùng chân lái xe suốt đoạn đường dài khiến nhiều người đi đường chứng kiến lo sợ.

Hình ảnh vi phạm luật giao thông của hai "quái xế" tuổi teen ở Hà Nội.

Hình ảnh vi phạm luật giao thông của hai "quái xế" tuổi teen ở Hà Nội.

Thậm chí, hai nam thanh niên còn quay BKS: 29V7-624.66 và cho biết đây là biển số chiếc xe của mình nhằm minh chứng rằng “không sợ CSGT”.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Thiếu tá Phạm Văn Luyến, Đội phó Đội CSGT số 11 (Phòng CSGT Hà Nội) đã nhanh chóng báo cáo lên chỉ huy đơn vị đồng thời tổ chức xác minh nóng đối với người và phương tiện vi phạm.

Chiếc xe máy được hai quái xế dùng "làm xiếc" trên đường.

Chiếc xe máy được hai quái xế dùng "làm xiếc" trên đường.

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định BKS: 29V7-624.66 mà hai thanh niên trên đưa ra trong đoạn video là của một phương tiện khác; chiếc wave màu đỏ đen trong đoạn video có BKS: 29X5-077.91.

Người điều khiển chiếc 29X5-077.91 là Nguyễn Thanh H. (SN 2007; trú tại huyện Quốc Oai, Hà Nội) và người ngồi sau là Nguyễn Thịnh D. (SN 2008).

Cả hai tại Cơ quan Công an.

Cả hai tại Cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, H. thừa nhận chính là thanh niên trong video trên với hành vi dùng chân điều khiển xe máy chở theo bạn là D. cùng không đội mũ bảo hiểm. Hình ảnh vi phạm của cả hai được chính D. ghi lại bằng điện thoại sau đó phát trực tiếp lên mạng xã hội TikTok cá nhân nhằm mục đích câu like, câu view.

Đội CSGT số 11 sau đó đã tiến hành lập biên bản Nguyễn Thanh H. các lỗi: Điều khiển xe mô tô khi chưa đủ tuổi, không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển, không đội mũ bảo hiểm, dùng chân điều khiển xe.

Ngoài ra, Nguyễn Thịnh D. cũng bị xử phạt lỗi: Người ngồi trên xe mô tô không đội mũ bảo hiểm.

Nguồn: [Link nguồn]

Triệu tập nhóm quái xế bốc đầu xe máy trên quốc lộ

Một nhóm thanh thiếu niên gồm 6 người điều khiển 3 xe mô tô đã tháo biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, bốc đầu trên quốc lộ 1A.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.Châu ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN